Tết cho bệnh nhi 2017 – Tết ấm tình thân

2018-05-24T07:44:34+00:00

Sức sống của mùa xuân đang về trên khắp các phố phường, không khí Tết đang len lỏi vào từng ngõ ngách, từng gia đình. Tết là khoảng thời gian thiêng liêng để gia đình sum họp, các em bé được bố mẹ sắm cho quần áo mới và háo hức, tung tăng cùng bố mẹ đi chúc Tết ông bà. Nhưng ở đâu đó, vẫn có những gia đình đang bộn bề những lo lắng, gom góp từng đồng để chữa trị cho những đứa con của họ đang mắc phải căn bệnh hiểm nghèo – ung thư. Năm nay và có thể năm sau nữa, họ KHÔNG CÓ TẾT.

Tại Citicom, CBCNV cũng đang tất bật với công việc những ngày cuối năm, hi vọng hoàn thành sớm các công việc trước kỳ nghỉ Tết. Nhưng với truyền thống lá lành đùm lá rách, trách nhiệm với cộng đồng đầy nhân văn của đại gia đình Citicom, Ban lãnh đạo Công ty và các thành viên không quên trích tiền lương để quyên góp và dành thời gian chia sẻ với những trường hợp không may mắn trước khi trở về sum vầy bên gia đình dịp Tết.

Trước đó, khi Phòng HCNS Citicom nêu đề xuất đã được Ban TGĐ và Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội nhiệt tình ủng hộ và tất cả 2 đơn vị đã gấp rút lên kế hoạch cho chương trình từ thiện. Đối tượng được hướng tới lần này là các em nhỏ đang điều trị ung thư tại bệnh viện K, cơ sở Thanh Trì. Công ty đã cử người tới làm việc với bác sỹ, khảo sát khoảng 100 trường hợp khó khăn đang điều trị tại bệnh viện và bệnh tình cụ thể của các em, từ đó công ty kêu gọi sự sẻ chia không chỉ từ các CBCNV mà còn từ gia đình họ, đặc biệt là các em bé khi các em nhận được tâm thư từ Ban chấp hành Công đoàn gửi tới từng các em và điều không ngờ nhất là rất nhiều những em nhỏ của các CBCNV trong công ty đã biết sẻ chia, đồng cảm cùng các bạn nhỏ khác, cẩn thận gói ghém từng phần quà cùng những dòng chức nguệch ngoạc mà ấm áp: “Mình chúc bạn mau khỏi bệnh và ăn Tết thật vui nhé!”. Quà của các bạn nhỏ tuy chỉ là những cuốn truyện tranh, gấu bông hay đồ chơi nhỏ nhưng có cả tinh thần khích lệ, niềm vui và tấm lòng biết sẻ chia của các bé.

Chương trình diễn ra vào một chiều thứ 7 giáp Tết gió lạnh, như đã hẹn từ trước, đúng 3h chiều bố mẹ đã đưa các em tới tham dự chương trình. Khu vực nhà ăn của bệnh viện đã được trang trí thành sân khấu đầy màu sắc cho các bạn nhỏ. Các em ngồi quây quần bên sân khấu, những đôi mắt từ lâu lắm rồi dường như chỉ quen với khung cảnh bệnh viện, bác sỹ, thuốc thang hôm nay ánh lên niềm vui, sự háo hức trông đợi nhừng điều bất ngờ khác lạ.

Trong suốt chương trình, chúng tôi bắt gặp rất nhiều giọt nước mắt đồng cảm vàa nụ cười của các đơn vị tài trợ, các CBCNV Citicom và cả bố mẹ các bé.

Đại diện hai đơn vị tài trợ chính là Citicom và Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội không quên gửi lời động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần các em cùng gia đình. Đúng như lời các anh, “… Hãy tạm thời quên đi những khó khăn hàng ngày, hãy cười lên vì hiện tại và … Tết đang tới rồi!”.

Citicom và các đơn vị đồng hành không đảm bảo chữa lành được căn bệnh quái ác cho các em nhưng chúng tôi hi vọng đã đóng góp được một chút công sức xoa dịu tinh thần cho các em và gia đình ở những ngày Tết sắp tới. Hi vọng các em sẽ có thêm sự mạnh mẽ hơn để tiếp tục chiến đấu qua những phút giây ấm áp này.

Tết đang đến rất gần và những điều chúng ta đang chung tay làm không chỉ mang đến những ngày ấm áp cho các bệnh nhi mà còn mang đến cho chính chúng ta niềm vui của sự sẻ chia.