Citicom tham gia buổi tọa đàm hướng nghiệp tại Đại học Hà Nội

2018-05-24T07:38:39+00:00

Với tốc độ phát triển nhanh chóng và định hướng luôn nỗ lực đổi mới không ngừng, Citicom luôn muốn tìm kiếm những nhân tố mới đóng góp vào sự phát triển chung, tham gia vào nền văn hóa độc đáo và gây dựng sự nghiệp lâu dài tại đây.

Đại học Hà Nội là một trong những ngôi trường Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam, sinh viên năng động và có khả năng hội nhập quốc tế dựa trên thế mạnh là ngoại ngữ. Khi bước vào năm học cuối cùng của giảng đường đại học, hầu hết các sinh viên không khỏi băn khoăn và lo lắng việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngành nghề của họ liệu có đang “hot”? Sinh viên cần chuẩn bị những gì để xin việc làm? Nhà tuyển dụng sẽ cần gì ở sinh viên mới ra trường? Thấu hiểu được những băn khoăn này, Citicom, doanh nghiệp lớn liên tục nằm trong TOP VNR500 và công ty kiểm toán hàng đầu KPMG đã kết hợp cùng Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội tham gia hướng nghiệp cho đối tượng là sinh viên chuẩn bị ra trường tại Đại học Hà Nội vào ngày 18 – 19/04/2017.

Rất nhiều các bạn sinh viên hoàn toàn không xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của bản thân ngay từ năm học đầu tiên, thậm chí đến năm cuối vẫn rất mơ hồ về lựa chọn công việc từ chuyên ngành mình đã học .

Xuất phát từ thực tế đó, các nhà tuyển dụng nói chung và đại diện Citicom nói riêng cũng đã chia sẻ rất chân thành với các bạn trẻ về yêu cầu tuyển dụng, nhu cầu thị trường lao động và các kỹ năng cần có khi mới ra trường. Qua đó, sinh viên có thể chủ động nắm bắt được bối cảnh chung của thị trường lao động, nhu cầu và điều kiện của các nhà tuyển dụng để biết tận dụng những kiến thức trong trường, kỹ năng thực tế và chi tiết hơn nữa cho mục tiêu nghề nghiệp trước đó của bản thân.

Buổi chia sẻ đã diễn ra thành công tốt đẹp khi có sự trao đổi sôi nổi từ hai phía: Nhà tuyển dụng – Sinh viên:

Ông Lê Phụng Thắng – giám đốc Citicom đã có những chia sẻ thú vị giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ hơn về việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai

Với sự chủ động trong phương pháp giảng dạy và tập trung vào thế mạnh ngoại ngữ của trường Đại học Hà Nội, những buổi giao lưu, tương tác giữa sinh viên và nhà tuyển dụng là thực sự hữu ích và cần thiết. Citicom rất tự hào vì đã được mời tham gia vào hoạt động hiệu quả này của trường, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẵn sàng nắm bắt các cơ hội việc làm, giải quyết tình trạng lãng phí nguồn nhân lực hiện nay.