HÀNH TRÌNH 2018-06-17T06:50:17+00:00

HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Cố chủ tịch Lê Phụng Thọ – một người có rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thép đã thấu hiểu những thăng trầm của ngành kim khí. Ông quyết tâm phải gây dựng một  doanh nghiệp cung cấp thép uy tín và dẫn đầu. Cái tên Citicom đã xuất hiện trên thị trường thép vào tháng 5 năm 2003 với số vốn vỏn vẹn chưa đầy 3 tỷ đồng cùng đội ngũ nhân sự chỉ với 7 thành viên.

Chỉ sau 3 năm thành lập, từ 1 văn phòng nhỏ, rộng chưa đầy 40m2 tại tòa nhà V-Tower (số 649 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), Citicom đã có được 2 kho hàng tại Đức Giang, Gia Lâm và Huỳnh Cung, Văn Điển, xuất khẩu được những sản phẩm gang đúc đầu tiên sang thị trường Đài Loan và Tây Ban Nha. Vào cuối năm 2006, đại lý nước ngoài đầu tiên của công ty đã được mở tại Vũ Hán, Trung Quốc, nhằm mục đích đáp ứng tốt hơn các nhu cầu đa dạng của một Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

MỞ RỘNG MẠNG LƯỚI

Một loạt các cột mốc ấn tượng của Citicom đã được ghi dấu trong thời gian này với việc thành lập 2 chi nhánh tại Hà Nội và Hải Phòng, xây dựng Nhà máy Kết cấu thép và Thiết bị đồng bộ tại Hải Dương hay việc thành lập công ty đại lý nước ngoài thứ 2 tại tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc. Năm 2009, Chi nhánh Hồ Chí Minh được thành lập, đánh dấu sự có mặt của Citicom tại thị trường thép lớn nhất cả nước. Một năm sau đó, Văn phòng đại diện tại Myanmar chính thức đi vào hoạt động.

ỔN ĐỊNH VÀ TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN

Từ năm 2011, bằng những kinh nghiệm tích lũy được qua nhiều năm, Citicom đã liên tục củng cố hệ thống quản lý, kiểm soát rủi ro chặt chẽ. Nhờ vậy, Citicom tiếp tục phát triển, mở rộng hệ thống bán hàng và ghi dấu trên nhiều công trình lớn, biểu tượng cho sự vươn lên cùng đất nước. Thành tựu tại giai đoạn này phải kể đến việc nâng cấp văn phòng đại diện tại Sài gòn thành Chi nhánh Citicom TP. Hồ Chí Minh và việc sáp nhập thành hành Công ty TNHH MTV VTTH Hà Tây

ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ VÀ CƠ CẤU NHÂN SỰ

Cuối năm 2014 đánh dấu một bước ngoặt lớn khi TGĐ Citicom tham gia một chuyến đi thực tế trên đất nước Hoa Kỳ, quan sát cách thức vận hành của các tập đoàn lớn như Google, Facebook, General Motors… để tìm cách nâng tầm công ty theo chuẩn mực quốc tế. Sau đó, công ty đã tiến hành tái cơ cấu, thay đổi cốt căn bản của công ty để chuẩn bị chuyển đổi theo mô hình công ty Holding. Một loạt các giám đốc chuyên môn của công ty được tuyển dụng từ các tập đoàn lớn nước ngoài, tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho Citicom. Thời điểm này, Citicom đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

TRUNG TÂM GIA CÔNG THÉP CITICOM HẢI PHÒNG ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Tháng 9/2017, Trung tâm gia công thép Citicom Hải Phòng đã hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 và chính thức được đưa vào hoạt động trên tổng diện tích 3.5 ha. Đây là 1 trong 4 trung tâm gia công thép lớn nhất của Citicom, đạt chuẩn quốc tế về lưu kho và truy xuất hàng hóa. Ngoài việc cung cấp các sản phẩm thép, Trung tâm gia công thép Citicom Hải Phòng còn đáp ứng được các yêu cầu GIA CÔNG BÁN THÀNH PHẨM như cắt xả cuộn; cắt tấm bản mã; cắt thép tròn, hộp, ống, hình theo khẩu độ yêu cầu, hỗ trợ cho khâu sản xuất chính của khách hàng.

Trong bức tranh tổng thể đến năm 2020, cùng với Citicom Hà Nội, Cititom Hải Dương, Citicom TP. HCM và Citicom Hà Tây, Citicom Hải Phòng sẽ làm nên một mô hình Citicom Holdings theo chuẩn quốc tế, với hệ thống công nghệ thông tin được đầu tư liên tục để đáp ứng với cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra như vũ bão trên toàn cầu, nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp cung ứng tổng thể tốt nhất. Bên cạnh đó, Citicom sẽ áp dụng thành công phần mềm quản lý ERP và bộ ứng dụng Google Apps, hoàn thành mục tiêu “Nằm trong TOP5 nhà cung cấp thép công nghiệp lớn nhất Việt Nam”.