Ấn Độ, giá thép tăng 5.000 Rs/tấn do chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng

Các nhà sản xuất thép Ấn Độ đã tăng giá thép cuộn cán nóng (HRC) và thanh TMT lên 5,000 Rs/tấn trong nước do chuỗi cung ứng đang bị ảnh hưởng trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra.

Theo các nguồn tin trong ngành, giá đã tăng trong vài ngày qua và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tới khi cuộc khủng hoảng giữa hai nước ngày càng sâu sắc.

Sau khi điều chỉnh giá, một tấn HRC sẽ có giá khoảng 66,000 Rs/tấn, trong khi người mua sẽ nhận được thanh TMT với giá khoảng 65,000 Rs/tấn, các nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu.

“Chiến tranh đang tác động đến chuỗi cung ứng ở cấp độ quốc tế, dẫn đến tăng chi phí đầu vào. Than luyện cốc đang được giao dịch ở mức 500 USD/tấn”, một giám đốc điều hành ngành cho biết thêm rằng nó tăng khoảng 20% ​​so với giá than vài tuần trước.

Ấn Độ đáp ứng 85% than cốc, một nguyên liệu thô sản xuất thép quan trọng, yêu cầu từ nhập khẩu. Trong khi Úc vẫn là điểm mua hàng chính, một phần yêu cầu được đáp ứng từ các quốc gia như Nam Phi, Canada và Mỹ.

Khi được hỏi về tác động của cuộc xung đột đối với các lĩnh vực trong nước bao gồm thép, Giám đốc điều hành Tata Steel và MD TV Narendran cho biết, “cả Nga và Ukraine đều là nhà sản xuất và xuất khẩu thép ngoài việc là nhà cung cấp nguyên liệu thô bao gồm than cốc và khí đốt tự nhiên. Cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đang bùng phát sẽ tác động đến động lực cung cầu, chi phí đầu vào và nền kinh tế toàn cầu nói chung. “

Narendran, người cũng là thành viên của cơ quan công nghiệp toàn cầu, Hiệp hội Thép Thế giới, cho biết thêm, “chúng tôi liên tục theo dõi tình hình phát triển và có các kế hoạch dự phòng để đảm bảo khách hàng và các bên liên quan của chúng tôi không bị ảnh hưởng.”

Thanh HRC và TMT được sử dụng trong các ngành công nghiệp như ô tô, thiết bị và xây dựng, bất động sản, v.v.

Giá nhà, xe cộ và hàng tiêu dùng chắc chắn sẽ bị tác động bởi giá thép tăng vì thép là nguyên liệu thô cho các ngành này, một chuyên gia cho biết.

Trong khi JSW Steel từ chối bình luận, một truy vấn qua e-mail được gửi đến JSPL, AMNS India, SAIL và RINL vẫn chưa được trả lời.

Nguồn tin: satthep

Đánh giá