Ấn Độ: Tăng thuế xuất khẩu quặng sắt lên 50%, nhiều sản phẩm thép tăng 15%, giảm thuế nk đối với một số nguyên liệu thô cho ngành thép

Chính phủ Ấn Độ đã miễn thuế nhập khẩu một số nguyên liệu thô, bao gồm than luyện cốc và ferronickel, được sử dụng bởi ngành thép, một động thái sẽ giảm chi phí cho ngành công nghiệp nội địa và giảm giá bán trong nước.

Ngoài ra, để tăng nguồn cung trong nước, thuế xuất khẩu quặng sắt đã được tăng lên 50% và một số sản phẩm thép lên 15%. Các thay đổi trên sẽ có hiệu lực từ 22/5/2022.

Thuế nhập khẩu đối với than ferronickel , than luyện cốc, than PCI đã được cắt giảm từ 2,5%, trong khi thuế than cốc và bán cốc giảm từ 5% xuống ‘0’.

Thuế xuất khẩu quặng sắt và tinh quặng sắt đã được tăng lên 50%, từ 30%, trong khi đối với sắt viên, mức thuế 45% đã được áp dụng.
Đối với gang và spiegeleisen ở dạng, khối, hoặc các định dạng chính khác; sản phẩm cán phẳng bằng sắt hoặc thép không hợp kim, có chiều rộng từ 600 mm trở lên, cán nóng, chưa dát, mạ hoặc tráng; Sản phẩm cán phẳng bằng sắt hoặc thép không hợp kim, có chiều rộng từ 600 mm trở lên, cán nguội (gia công nguội), chưa dát, mạ hoặc tráng; Sản phẩm cán phẳng bằng sắt hoặc thép không hợp kim, có chiều rộng từ 600 mm trở lên, cán nguội (gia công nguội), chưa dát, mạ hoặc tráng, Các sản phẩm cán phẳng bằng sắt hoặc thép không hợp kim, của chiều rộng từ 600 mm trở lên, được phủ, mạ hoặc tráng đã được tăng lên 15% từ ‘Nil’ hiện tại.
Ngoài ra, thuế suất 15% cũng được áp dụng đối với các sản phẩm thép không gỉ cán phẳng có chiều rộng> = 600mm, thép không gỉ dạng thanh và que khác; góc, hình dạng và mặt cắt của thép không gỉ; thanh và que, được cán nóng, ở dạng cuộn quấn không đều, bằng thép hợp kim khác.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Nirmala Sitharaman cho biết những thay đổi về thuế hải quan đối với nguyên liệu thô và vật liệu trung gian đối với sắt thép sẽ “làm giảm giá của chúng” tại thị trường trong nước.

Nguồn tin: Citicom/economictimes.indiatimes

Đánh giá