Các nhà máy Ấn Độ dừng chào giá HRC trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung

Sau hàng loạt đơn đặt hàng xuất khẩu thép cuộn cán nóng được thấy trong những tuần trước, phần lớn các nhà máy Ấn Độ hiện đã ngừng chào hàng xuất khẩu. Hầu như không có chào hàng nào được đưa ra trong tuần này, chủ yếu là do lượng hàng xuất khẩu cạn kiệt cho lô hàng tháng 3 và đầu tháng 4, và căng thẳng Ukraine-Nga, các nguồn tin khác nhau thông báo cho Kallanish .

Giá HRC trong tuần được đánh giá ở mức 870-880 USD / tấn fob Ấn Độ, mức tương đương với các giao dịch gần đây nhất diễn ra vào tuần trước.

“Hiện tại, các nhà máy Ấn Độ đang chờ đợi sự rõ ràng hơn về nguồn cung thép, trong bối cảnh vấn đề Ukraine-Nga,” một thương nhân cấp cao từ một công ty thương mại có uy tín cho biết. “Ấn Độ sẽ có lợi về mặt kinh doanh nếu có vấn đề về nguồn cung từ khu vực CIS.”

Giá chào bán lẻ trong nước đối với HRC loại E250 đã giảm 250 INR / tấn (3,35 USD) so với tuần trước xuống 66.000-66.250 INR / tấn tại Mumbai. Ưu đãi cho E350 và tôn mạ kẽm lần lượt được chốt ở mức 68.500-69.000 INR / tấn xuất xứ Mumbai và 74.500-75.000 INR / tấn xuất ngoại Mumbai.

Các doanh nghiệp Ấn Độ hạn chế cung cấp HRC cho Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác. Không có đề nghị công ty nào được ghi nhận trong tuần này. Hiện các nhà máy đang xem xét kỹ vấn đề Nga-Ukraine.

Tương tự như vậy, đối với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các quốc gia lân cận, không có công ty nào đưa ra lời đề nghị trong tuần này. Kallanish đã nghe tin đồn về việc một nhà máy Ấn Độ cung cấp HRC cấp pipet cho UAE với giá 890-900 USD / tấn cfr Jebel Ali, nhưng nhà máy này đã từ chối lời đề nghị này.

“Giá HRC của Ấn Độ có thể giảm do áp lực từ Trung Quốc. Một nguồn tin có trụ sở tại UAE cho biết, giá chào của Trung Quốc cho tháng 4 thấp hơn nhiều so với giá dự kiến ​​của Ấn Độ. “Đặc biệt là khi Thế vận hội Mùa đông đã kết thúc, các hạn chế sản xuất của chính phủ Trung Quốc sẽ được dỡ bỏ và sản xuất và xuất khẩu có thể tăng lên”.

Ở châu Âu, một nhà máy Ấn Độ đã ký kết thỏa thuận HRC ở mức 965 đô la / tấn cfr Antwerp vào tuần trước cho lô hàng tháng 4 / tháng 5.

Nguồn tin: Kallanish

Đánh giá