Các nhà máy HRC của Ấn Độ chú trọng bán hàng trong nước hơn xuất khẩu

Lạm phát cùng với sự mất giá tiền tệ trên diện rộng so với đồng đô la đã tạo ra tình trạng hỗn loạn cho các nhà nhập khẩu thép trên toàn cầu. Người mua thép cuộn cán nóng ở châu Âu đã tạm dừng mua trong bối cảnh đồng euro mất giá kỷ lục so với đồng bạc xanh.

Xuất khẩu HRC của Ấn Độ sang ba thị trường chính của họ – Việt Nam, Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh(GCC) và Châu Âu – đã trở nên không khả thi. Sau nhiều thỏa thuận được các nhà máy Trung Quốc ký kết đối với HRC loại SS400 ở mức $ 565-575 / tấn cfr Việt Nam, có một khoảng cách chào mua lớn ở Việt Nam đối với nguyên liệu của Ấn Độ. Sự cạnh tranh – Hàn Quốc và Trung Quốc – trên thị trường GCC đang gây khó khăn cho các nhà cung cấp Ấn Độ.

Trước những biến động tiền tệ gần đây, Người mua châu Âu hiện đang không mặn mà với HRC của Ấn Độ. Giá HRC của Ấn Độ được đánh giá ở mức 595-605 USD / tấn fob Ấn Độ.

Ngược lại, các doanh nghiệp Ấn Độ cho rằng nhu cầu đối với HRC sẽ tăng ở thị trường nội địa của họ, đặc biệt là sau mùa lễ hội vào tháng 10. Hơn nữa, tất cả các nhà sản xuất thép lớn đang cân nhắc tăng giá chào HRC tại thị trường nội địa thêm 700-1.250 INR / tấn (8,56-15,29 USD) cho đợt giao hàng tháng 10.

Theo đánh giá của một số chuyên gia: “Chi phí sản xuất thép ở Ấn Độ rất cao và các nhà máy đang cố gắng chuyển gánh nặng chi phí cho khách hàng. “Nhìn vào tình hình hiện tại trên thị trường toàn cầu, chúng tôi không nhận thấy nhiều sự chấp nhận từ các nhà nhập khẩu và rất khó để nói liệu khách hàng có chấp nhận bất kỳ đợt tăng giá nào hay không”.

“Lựa chọn duy nhất còn lại để vượt qua gánh nặng chi phí là chuyển nó sang thị trường nội địa, nơi đã hấp thụ các đợt tăng trước đó vào tháng 9 và có thể thị trường trong nước cũng sẽ chấp nhận mức tăng trong tháng 10”.

Tuần này, báo giá ban đầu cho HRC Ấn Độ 2mm + SAE 1006 bổ sung boron ở mức 650-655 USD / tấn cfr GCC, tương đương 610-615 USD / tấn fob Ấn Độ. Tuy nhiên, hầu hết các nguồn đều khẳng định đây chỉ là giá chào, giá thực bid sẽ thấp hơn nhiều.

Nguồn tin: Kallanish

Đánh giá