Các nhà máy thép của Ý tạm dừng bán thép cây, tăng giá thép Hrc trong bối cảnh thị trường trầm lắng

Các nhà sản xuất thép cây của Ý đã ngừng bán hàng trong tuần này và dự kiến ​​sẽ tăng giá đáng kể do chi phí năng lượng cao.

Giá năng lượng cao đang khiến một số nhà máy ở châu Âu không thể tiếp tục sản xuất sau khi ngừng bảo dưỡng vào tháng Tám. Ferriere Nord ở Ý, một công ty con của nhà sản xuất thép dài Pittini, đã yêu cầu được tiếp cận chương trình sa thải tạm thời đối với hơn 750 công nhân tại nhà máy của họ ở Osoppo gần Udine. Hoạt động sản xuất tại nhà máy sẽ không hoạt động trong tuần này và tuần tới.

Nhiều nhà máy ở Ý, Đức, Pháp và Tây Ban Nha đang phải đối mặt với chi phí năng lượng gia tăng mỗi ngày. Một số người đánh giá rằng việc sản xuất với giá khí đốt và điện hiện tại là không có lãi, đồng thời được cho là sẽ kéo dài thời gian ngừng hoạt động thêm vài tuần nữa.

Một số công ty xây dựng cũng sẽ kéo dài thời gian ngừng hoạt động do suy thoái kinh tế đang rình rập và giá tiếp tục cao đang khiến một số công ty phải trì hoãn các dự án mới.

Với Hrc, nhiều nhà sản xuất của Ý đang tăng giá thép cuộn và cả thép tấm cán nóng cho khách hàng châu Âu.

Sự gia tăng chủ yếu là do chi phí năng lượng tăng cao và những khó khăn do việc đứt gãy chuỗi cung ứng đang buộc một số nhà máy phải kéo dài thời gian ngừng bảo dưỡng.

Một nhà sản xuất thép lớn được cho là đã tăng giá chào HRC thêm 100 Euro / tấn so với giá giao tháng 8, trong khi một số nhà máy khác vẫn đang cân nhắc mức tăng. Tuy nhiên, người mua vẫn chưa vội đặt hàng và thị trường Ý vẫn trầm lắng.

Giá nhập khẩu HRC từ các nước châu Á vẫn ở mức dưới 700 Euro / tấn cfr Ý. Các nhà sản xuất đang đặt mục tiêu bán cuộn cán nóng vào tháng 9 với giá 800-820 Euro / tấn khi xuất xưởng.

Nguồn tin: Kallanish

Đánh giá