Các nhà máy thép Trung Quốc chủ động cắt giảm sản lượng

Tập đoàn Quảng Phúc Sơn Đông bắt đầu ngừng hoạt động nhà máy thép của mình vào ngày 19/7, vẫn chưa xác định được ngày khởi động lại. Tập đoàn Guangfu sở hữu hai lò cao 450 m3, ba lò cao 750 m3, một bộ chuyển đổi 60 tấn, hai bộ chuyển đổi 80 tấn, một EAF 50 tấn và một EAF 100 tấn. Do đó, nó có công suất sản xuất sắt là 3.5 triệu tấn/năm và năng lực sản xuất thép là 3.96 triệu tấn/năm. Sản phẩm chính của nó là thép cây, thép cuộn và HRC.

Fujian Sanbao Steel thông báo sẽ đóng cửa lò cao số 2 trong 45 ngày kể từ ngày 20/7 và giảm sản lượng 220,000 tấn sắt. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ đại tu lò điện hồ quang số 2 từ ngày 20/ 7 đến ngày 20/10, cắt giảm 180,000 tấn phôi thép.

Theo thống kê, sản lượng thép thô của Trung Quốc trong tháng 6 giảm 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái và sản lượng thép giảm 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào tháng 6, nhu cầu đối với các ngành công nghiệp hạ nguồn thép và thép ô tô được cải thiện, và việc xây dựng cơ sở hạ tầng được mở rộng, nhưng máy móc xây dựng trong chuỗi bất động sản và các ngành công nghiệp thiết bị gia dụng tiếp tục sụt giảm.

Về xuất khẩu, mặc dù nền kinh tế châu Âu và Mỹ đang phải đối mặt với áp lực đi xuống nhưng chỉ số sản xuất công nghiệp khu vực Đông Nam Á vẫn ổn định và dự kiến ​​xuất khẩu thép tiếp theo sẽ phục hồi dần.

Ngoài ra, sản lượng tiêu thụ thép cây tại Trung Quốc tăng trong khi nguồn cung giảm trong tuần qua, tiêu thụ và cung cấp thép cuộn cán nóng (HRC) và thép cuộn cán nguội (CRC) đều giảm. Nếu ngành công nghiệp hạ nguồn có thể tiếp tục ổn định, cùng với việc giảm sản lượng tích cực, thì xu hướng cung và cầu sẽ được cải thiện.

Nguồn tin: CTC tổng hợp

4.8/5 - (6 bình chọn)