Các nhà sản xuất HRC của Ý có động thái tăng giá bán

Một số nhà sản xuất thép cuộn của Ý đang có động thái tăng giá bán, đẩy báo giá lên 40-50 Euro/tấn (40,6-50,7 $), nguyên nhân chủ yếu là do chi phí sản xuất tăng cao.

Giá năng lượng được dự đoán sẽ tăng trong tháng 9, đặc biệt là các nhà sản xuất thép của Ý và Đức đang phải đối mặt với những khó khăn liên quan đến giá khí đốt trong thời gian qua.

Các thương nhân cho rằng, nhu cầu thép cuộn cán nóng vẫn trì trệ không chỉ ở Ý mà còn ở các nước châu Âu khác, với lượng đơn đặt hàng sụt giảm và khối lượng đặt hàng cũng ở mức thấp.

Nhiều nguồn tin thị trường uy tín xác nhận rằng, tại thị trường Ý, ArcelorMittal đang cố gắng nâng giá chào bán thêm 40 Euro / tấn, động thái này cũng dự kiến áp dụng tại Tây Ban Nha. Các nhà sản xuất thép khác hiện đang đề suất 800 Euro/ tấn xuất xưởng cho các đơn đặt hàng mới và chuẩn bị ngừng hoạt động các nhà máy của họ để giảm tình trạng dư thừa đáng kể.

Nhà máy Acciaierie d’Italia, liên doanh giữa ArcelorMittal và Invitalia thuộc sở hữu nhà nước, đã đóng cửa lò cao số 2 và có kế hoạch khởi động lại vào cuối tháng 8. Nhà máy Arvedi cũng tuyên bố sẽ tạm ngừng sản xuất kể từ cuối tháng 7/2022.

Các hợp đồng HRC của Ý đang tăng nhẹ so với tuần trước và dao động ở mức 770-780 Euro/ tấn xuất xưởng.

Nguồn tin: Kallanish

Đánh giá