Chi phí nguyên liệu thô tăng và nhu cầu thép thấp khiến giá thép của Trung Quốc biến động

Tuần trước, một số dữ liệu cho thấy thị trường nguyên liệu thô của Trung Quốc có biến động mạnh. Giá các sản phẩm thép đã tăng trở lại.

Tình hình thế giới diễn biến phức tạp. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu rõ ràng là chậm lại, và lạm phát tiếp tục tăng. Nền kinh tế nội địa Trung Quốc vẫn đối mặt với nhiều thách thức. Nhu cầu vẫn chưa phục hồi và lợi nhuận của các ngành công nghiệp khác nhau đã giảm. Ngoài ra, lạm phát vẫn chưa dừng lại… Những lý do đó khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn.

Về nguồn cung, do chi phí nguyên liệu đầu vào giảm mạnh trước đó nên lợi nhuận của một số nhà máy đã được cải thiện, giúp tăng cường hoạt động sản xuất trở lại.

Từ phía cầu, các giao dịch giảm dần. Giá quặng sắt và phế liệu đã tăng trở lại, do đó đã ảnh hưởng đến tâm lý sẵn sàng mua.

Trong ngắn hạn, ngay cả khi sản xuất trở lại khả quan nhưng nhu cầu hạ nguồn vẫn ở mức thấp và chi phí nguyên vật liệu có thể tăng. Thị trường thép của Trung Quốc sẽ còn biến động trong thời gian tới.

Nguồn tin: Citicom

Đánh giá