Citicom tài trợ 150.000.000đ chương trình ATM Oxy

Với thông điệp “Trao oxy – nối dài sự sống”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cùng nhóm PHGSmarthome đã triển khai chương trình “ATM oxy” hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19. Citicom đóng góp 150 triệu đồng chia làm 2 đợt sau khi Chương trình được phát động.
Theo kế hoạch, nhóm tình nguyện viên PHGSmarthome đã cùng Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh lập trạm “ATM oxy” miễn phí tại tất cả các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Hội Doanh Nhân trẻ sẽ đứng ra huy động 900 bình oxy để phủ các trạm.
Sau khi Hội Doanh nhân Trẻ huy động được doanh nghiệp và cá nhân khoảng 300-900 bình, “ATM oxy” mở rộng khắp 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Mỗi ngày, các xe bán tải của đội phản ứng nhanh sẽ đi nạp khí oxy tại các trạm sang chiết ở ngoại thành và tỉnh lân cận, sau đó đem về các trạm ở các quận, huyện.
Bệnh nhân cần đổi bình oxy liên hệ đường dây nóng (+84) 796 55 5564). Các tình nguyện viên Quận Đoàn chở oxy bằng xe máy đến tận nhà. Với người chưa có bình oxy và hoàn cảnh khó khăn thì “ATM oxy” sẽ cho mượn miễn phí.
Ngoài việc hỗ trợ các bệnh nhân, F0 tại nhà, trong giai đoạn 2 “ATM oxy” hỗ trợ đổi bình oxy miễn phí cho các bệnh viện với số lượng dự kiến là 5.000 tới 10.000 bình. Giai đoạn 3, “ATM oxy” cho các bệnh viện mượn để sau này TP Hồ Chí Minh giảm dịch thì có thể hỗ trợ các tỉnh, thành khác trên cả nước. Giai đoạn tiếp theo bổ sung đến bình nhập khẩu.
Đánh giá