Giá HRC và phôi tấm leo thang ở Đông Á và Đông Bắc Á

Công ty tư vấn Kallanish Commodities Ltd.,, lưu ý rằng giá xuất khẩu thép cuộn cán nóng mới nhất của China Steel Corp phản ánh việc các nhà máy hàng đầu châu Á thúc đẩy tăng giá để phù hợp với mức toàn cầu .

Giá xuất khẩu của CSC đối với SAE 1006 HRC đế 2mm cho lô hàng tháng 4 được gắn thẻ ở mức $ 880-890 / tấn fob Đài Loan. Giá nội địa tại Đài Loan tăng khoảng 800 TWD / tấn (29 USD / tấn) và hiện được chốt ở mức khoảng 900 USD / tấn.

Một nhà kinh doanh ở Jakarta cho biết đề nghị của nhà máy Đài Loan, được đưa ra vào thứ Hai, là khoảng $ 920 / tấn cfr. Ông lưu ý rằng giá của nó tăng trung bình 100 đô la / tấn. “920 đô la là vừa phải,” một đại diện nhà máy Ấn Độ nói. Ông cho biết thêm: “Tôi nghĩ rằng mức giá tại Việt Nam hiện nay sẽ tăng lên mức 880 USD / tấn cfr.

Hai tuần trước, Nippon Steel đã tăng giá xuất khẩu của mình, cũng khoảng $ 100 / tấn, lên $ 950 / tấn cfr Đông Nam Á. Giá HRC từ Hàn Quốc và Ấn Độ cũng đang phổ biến ở mức khoảng $ 910-930 / t cfr. Tuy nhiên, chưa có giao dịch nào được thực hiện ở các mức này cho đến nay.

Một thương nhân Đài Bắc nói: “Các nhà máy đang thử nghiệm thị trường. “Giá sẽ tăng nhưng các nhà máy sẽ phải giảm một chút. Không có gì đã xảy ra sau khi chào hàng của Nhật Bản tăng lên $ 950 / tấn cfr. ” Một nhà giao dịch trong khu vực nhận xét: “Đúng là không có ai đặt trước ở mức trên $ 900 / tấn cfr. Thật khó để hỗ trợ việc tăng giá mạnh như vậy trừ khi người dùng cuối phải bổ sung các kích thước khẩn cấp. ”

Trong khi đó, giá phôi tấm đang tăng trong bối cảnh thị trường tăng đột biến. Các nguồn tin thương mại Đông Bắc Á cho biết một lô hàng phôi tấm của Việt Nam đã được đặt trong tuần này với giá 730 USD / tấn fob.

Trước đây, các thương nhân đã nghe thị trường bàn tán xôn xao rằng phôi tấm Indonesia đã được đặt trước ở mức $ 715-720 / tấn cfr. Một thương nhân Đài Loan tin rằng mức giá sàn này có thể xảy ra do một nhà máy cán lại của Đài Loan có thể bán HRC với giá 880 USD / tấn cfr ở Đông Nam Á. Ông tính toán rằng con số này sẽ trở lại 830 đô la / tấn fob Đài Loan, tạo đủ biên lợi nhuận cán lại 100 đô la / tấn.

Các nguồn tin thương mại nói rằng Trung Quốc hiện không tích cực nhập khẩu phôi tấm do giá HRC của nước này đang ở mức thấp khiến lợi nhuận cán không đảm bảo.

Nguồn tin: Kallanish

Đánh giá