Giá quặng sắt kỳ hạn tăng vọt lên 900NDT/tấn khi Thượng Hải mở cửa trở lại

Giá quặng sắt kỳ hạn của Trung Quốc lần đầu tiên chạm mức 900 NDT (135.00 USD)/tấn sau gần sáu tuần và ghi nhận mức tăng hàng tháng, do hy vọng về nhu cầu phục hồi tăng lên sau khi trung tâm tài chính Thượng Hải được thiết lập để mở cửa trở lại thành phố của mình sau khi đóng cửa vì Covid-19.

Các quan chức ở Thượng Hải đã thông báo chấm dứt tình trạng khóa cửa kéo dài hai tháng vào thứ Hai. Thành phố sẽ chuyển sang giai đoạn kiểm soát dịch bệnh bình thường từ Thứ Tư, cho phép các cửa hàng mở cửa trở lại và những người ở khu vực “nguy cơ thấp” trở lại làm việc.

Sự phát triển có thể thúc đẩy tiêu thụ ở hạ nguồn, vốn đã bị dừng lại trong nhiều tháng do sự bùng phát COVID-19 gần đây và khiến các nhà sản xuất kim loại thất vọng vì họ không thể kiếm tiền vào mùa cao điểm truyền thống cho các dự án xây dựng.

Hoạt động nhà máy của Trung Quốc trong tháng 5 giảm chậm hơn so với tháng trước, mặc dù tăng trưởng kinh tế trong quý thứ hai vẫn còn nhiều nghi ngờ.

Hợp đồng quặng sắt giao sau sôi động nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên DCIOcv1 cho tháng 9 giao dịch buổi sáng tăng 3.8% lên 908 nhân dân tệ/tấn. Giá kết thúc tăng 2.1% ở mức 893 nhân dân tệ/tấn và tăng 2.6% trong tháng 5.

Giá quặng sắt giao ngay với hàm lượng sắt 62% để giao cho Trung Quốc SH-CCN-IRNOR62, do công ty tư vấn SteelHome tổng hợp, không đổi so với phiên trước ở mức 136.5 USD/tấn vào hôm thứ Hai.

Giá than cốc kỳ hạn DJMcv1 trên sàn Đại Liên tăng 2.8% lên 2,695 NDT/tấn và giá than cốc DCJcv1 tăng 2.5% lên 3,512 NDT/tấn.

Giá thép trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải cùng chung xu hướng, với thép cây làm vật liệu xây dựng SRBcv1 giao tháng 10 tăng 1.5% lên 4,684 NDT/tấn và thép cuộn cán nóng SHHCcv1 tăng 1.3% lên 4,789 NDT/tấn.

Nguồn tin: satthep

Đánh giá