Giá thép có thể tăng trong tháng 2

Giá thép HRC của Ấn Độ đã chạm mức cao kỷ lục 70,875 Rs/tấn vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, do áp lực chi phí và thị trường thương mại không ổn định, giá đã giảm trên toàn cầu và tại Ấn Độ, giá thép giảm xuống mức khoảng 67,000 Rs/tấn trong tháng 1.

“Điều chỉnh giá cũng đã xảy ra ở Trung Quốc và Châu Á, tôi không mong đợi điều tương tự sẽ xảy ra ở Ấn Độ. Và giá chắc chắn sẽ không giảm xuống mức trước đó (2019-20)”, nguồn tin từ JWS cho hay.

Mặc dù mức tiêu thụ không mạnh như năm ngoái, nhưng chúng tôi thấy rằng mức tiêu thụ trong tháng 12 vào khoảng 9.29 triệu tấn, cao nhất kể từ tháng 4.2021 “, Seshagiri Rao giám đốc điều hành của thép JSW thông tin.

Rao cho biết, tiêu thụ thép của Ấn Độ đang tăng trên cơ sở hàng tháng và giá thép dự kiến sẽ ổn định, JSW Steel cho biết thêm. Dự kiến giá sẽ tăng trong những tháng tới và nói rằng thậm chí có khả năng tăng giá vào tháng 2.

“Chúng tôi đã thấy giá thép tăng trên toàn cầu. Nguyên nhân chủ yếu là do chi phí đẩy, và do đó, chúng tôi có thể thấy một số đợt tăng giá trong quý hiện tại”.

Rao nói thêm, nhu cầu thép của Ấn Độ đang rất mạnh.

Nguồn tin: economictimes.indiatimes

Đánh giá