Giá thép kỳ hạn tại Thượng Hải giảm do Covid tăng đột biến ở Trung Quốc

Giá thép chuẩn tại Trung Quốc chạm mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Hai, do nhiễm COVID-19 gia tăng ở nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới và người tiêu dùng kim loại làm dấy lên lo lắng về triển vọng tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Những lo ngại về các hạn chế có khả năng mở rộng và khó khăn hơn cũng đè nặng lên giá của các nguyên liệu sản xuất thép như quặng sắt và than cốc.

Thép cây xây dựng giao tháng 5 trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải SRBcv1 giảm 3.4% xuống 4,728 NDT (744.73 USD)/tấn, thấp nhất kể từ ngày 1/3.

Thép cuộn cán nóng SHHCcv1 – loại thép được sử dụng trong thùng xe và thiết bị gia dụng – giảm tới 2.6% xuống 4,994 NDT/tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 1/3.

Atilla Widnell, giám đốc điều hành của Navigate Commodities ở Singapore cho biết: “Sự bùng phát COVID-19 của Trung Quốc chắc chắn sẽ tác động đến nhu cầu thép quốc gia, cho dù việc nới lỏng ‘không khoan nhượng’ cho phép bệnh nhiễm trùng phát triển hay chính phủ áp dụng các biện pháp ngăn chặn toàn diện”.

Ông cho biết: “Do đó, chúng tôi cho rằng thị trường đã đạt đỉnh trong thời điểm hiện tại cho đến khi đợt bùng phát này diễn ra và các yếu tố kích thích sẽ chuyển sang nhu cầu thực tế trong nửa cuối năm”.

Hợp đồng quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trong tháng 5 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc giảm 4.4% xuống 780.50 NDT/tấn. Hợp đồng giao ngay tháng 4 trên Sàn giao dịch Singapore SZZFJ2 giảm 3.0% xuống 152.90 USD/tấn.

Than luyện cốc Đại Liên DJMcv1 giảm 6.2% và than cốc DCJcv1 giảm 3.6%.

Thép không gỉ SHSScv1 của Thượng Hải giảm 0.9%.

Trung Quốc đại lục đã báo cáo 1,807 trường hợp COVID-19 có triệu chứng mới tại địa phương vào Chủ nhật, con số hàng ngày cao nhất trong hai năm và hơn gấp ba lần so với ngày hôm trước. Vào thứ Hai, báo cáo 1,437 trường hợp mới.

Coronavirus đang trỗi dậy trong nước, thị trường bất động sản trong nước chậm chạp, căng thẳng địa chính trị có thể khiến Trung Quốc phải nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ, bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất vào cuối tuần này.

Nguồn tin: satthep

Đánh giá