Giá thép kỳ hạn Trung Quốc giảm do lo ngại mùa mưa

Giá thép giao sau tại Thượng Hải giảm vào thứ Tư 15/6, thép cây kéo dài đà giảm sang phiên thứ tư, do lo ngại mùa mưa sẽ làm chậm hoạt động xây dựng ở Trung Quốc vốn đã bị ảnh hưởng bởi các hạn chế COVID-19.. Bên cạnh đấy, nhiều dữ liệu cho thấy dấu hiệu phục hồi kinh tế ở Trung Quốc chưa thực sự rõ nét và chưa như kỳ vọng của thị trường.

Hợp đồng thép cây giao tháng 10 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải SRBcv1 đã kết thúc phiên giao dịch buổi sáng thấp hơn 1% ở mức 4,613 nhân dân tệ (686.00 USD)/tấn, sau khi trước đó chạm mức 4,571 nhân dân tệ, thấp nhất kể từ ngày 27/5.

Các nhà phân tích tại Sinosteel Futures cho biết: “Nhiều khu vực ở Trung Quốc đã bước vào mùa mưa, điều này ảnh hưởng đến hoạt động tại các công trường xây dựng. Nhu cầu vốn đã yếu có thể sẽ tiếp tục giảm.”

Giá chuẩn của thép cuộn cán nóng, loại thép được sử dụng trong thùng xe và thiết bị, giảm 0.8% trên sàn SHHCcv1 của Thượng Hải. Thép không gỉ SHSScv1 giảm 1%.

Triển vọng giảm đối với nhu cầu thép ở Trung Quốc cũng kéo đầu vào sản xuất thép giảm, với than cốc trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên DCJcv1 giảm 2.7%, trong khi than cốc DJMcv1 giảm 1.4%.

Bất chấp nhu cầu chậm chạp, sản lượng thép thô của Trung Quốc đã tăng 4.1% trong tháng 5 so với một tháng trước đó, do sự gián đoạn từ việc đóng cửa vì COVID-19 trên khắp đất nước dần giảm bớt.

“Động lực duy nhất của tăng trưởng kinh tế hiện nay là đầu tư cơ sở hạ tầng. Các ngân hàng có thể giảm lãi suất cơ bản vào ngày 20/6 vì khả năng đóng cửa vẫn còn ”, Iris Pang, nhà kinh tế trưởng ING của Greater China cho biết.

Hy vọng về sự hỗ trợ kích thích hơn nữa đối với nền kinh tế đang gặp khó khăn của Trung Quốc đã giúp quặng sắt phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tuần. Hợp đồng quặng sắt giao tháng 9 giao dịch sôi động nhất trên sàn Đại Liên DCIOcv1 tăng 0.7% lên 901.50 nhân dân tệ/tấn.

Trên Sàn giao dịch Singapore SZZFN2, hợp đồng giao tháng 7 tăng 0.3% lên 133.60 USD/tấn.

Nguồn tin: satthep

Đánh giá