Giá thép tấm tăng cao tại Anh do chiến tranh ở Ukraine làm gián đoạn nguồn cung

Các nhà thầu sản xuất thép đang cảnh báo rằng giá thép tấm đã tăng vọt trong tuần trước do cuộc chiến ở Ukraine ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nguyên liệu thô.

Cuộc khủng hoảng đã khiến giá tăng từ khoảng 1,000 Pound/tấn lên 1,400 Pound/tấn chỉ trong vài ngày. Và hiện một số công ty sản xuất thép đã lên tiếng báo động rằng nguồn cung đang cạn kiệt với nhiều nhà máy thép không còn nhận đơn đặt hàng.

Tình trạng thiếu hụt đang phát sinh do cả Nga và Ukraine đều sản xuất phôi thép, được sử dụng làm nguyên liệu thô cho các nhà máy ở Châu Âu.

Một nguồn tin cho biết: “Mọi người đang khóa chuỗi cung ứng của mình để duy trì sản lượng trong những tháng Mùa hè và sau đó hy vọng sẽ tiếp tục hoạt động từ đó”.

Một nhà thầu sản xuất thép khác nói với Enquirer: “Chúng tôi không nhận được thông tin chính thức nào từ British Steel, tuy nhiên trong vòng ba ngày, giá thép tấm tăng 300 Pound/tấn với một số nhà cung cấp từ chối báo giá.”

“Chúng tôi đã may mắn với các nhà cung cấp của chúng tôi và tấm bảo đảm để phục vụ các đơn đặt hàng hiện có của chúng tôi.”

Vị giám đốc này cũng cảnh báo rằng thép hình có thể là mặt hàng tiếp theo bị tăng giá mạnh.

“Chúng tôi cũng đã nhận được thông tin rằng thép hình chính sẽ tăng thêm 200 Pound/tấn, tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào cho đến nay.”

 “Chúng tôi đã hy vọng về một năm 2022 tươi sáng hơn, khi giá nguyên liệu ổn định. Chúng tôi đã có một đơn đặt hàng mạnh cho năm tài chính mới, bây giờ chúng tôi phải đối mặt với sự gia tăng nhiều hơn và khả năng thiếu hụt. ”

Nguồn tin: satthep

Đánh giá