Giao dịch sắt thép và nguyên liệu tuần từ 08/7 – 15/7/2022: Giảm mạnh trong tuần, có hy vọng hồi phục trong tuần tới ?

Không nằm ngoài nhận định từ cuối tuần trước, sang tuần này, trước bối cảnh các nền kinh tế trên thế giới đang vật lộn với những khó khăn, thách thức từ lạm phát, lo ngại suy thoái tăng cao, giá cả các loại hàng hóa, nguyên vật liệu đã liên tục giảm mạnh ngay từ đầu tuần. Đặc biệt vào sáng ngày thứ sáu, sau khi Trung quốc công bố dữ liệu GDP quý 2/2022 chỉ đạt 0.4% thấp hơn đáng kể so với dự báo. Giá sắt thép, quặng sắt đã đồng loạt lao dốc trên 6%. Chốt tuần giao dịch, giá thép, quặng sắt giảm trên 14%, giá than giảm trên 10%.

Đối ứng với lực bán tháo của nhiều nhà đầu tư thì lực cầu mua vào cũng rất mạnh mẽ, khối lượng giao dịch thép HRC tăng tới 36% và thép XD tăng 30%.

Cụ thể :

Tính từ đầu tháng 7 đến nay, giá cả nhiều loại hàng hóa nguyên vật liệu, dầu mỏ… đã giảm tương đối mạnh, điều này sẽ giúp kéo giảm lạm phát trong những tháng tới, nói một cách khác lạm phát có thể đã đạt đỉnh trong tháng 6, điều này sẽ giúp cho tâm lý lo ngại suy thoái kinh tế giảm bớt, các ngân hàng trung ương sẽ giảm bớt các hành động tăng lãi suất, chính sách tiền tệ sẽ bớt thắt chặt hơn khiến cho các hoạt động sản xuất kinh doanh được cải thiện, nhu cầu hàng hóa, nguyên liệu sản xuất sẽ tăng lên, giá cả hàng hóa sẽ hồi phục.

Nguồn tin: Citicom

Đánh giá