Giao dịch sắt thép và nguyên liệu tuần từ 10/03/2023 – 17/03/2023: Giao dịch thận trọng trước các biến động của thị trường tài chính thế giới

Những thông tin tiêu cực về việc nhiều ngân hàng Mỹ sụp đổ như Silicon Valley Bank (SVB); Signature Bank, First Republic Bank,  bên cạnh đấy có Credit Suisse từ Châu âu cũng đang ngấp nghé bờ vực phá sản đã tác động mạnh lên thị trường tài chính thế giới. Giới đầu tư và người dân lo sợ dẫn tới hiện tượng rút tiền khỏi Ngân hàng, điều này làm cho nhiều ngân hàng nhỏ mất thanh khoản và sụp đổ. Nếu sự việc này lan rộng sẽ dẫn đến sụp đổ hệ thống, suy thoái sẽ xảy ra đối với nền kinh tế thế giới.

Trước các thông tin tiêu cực và bất ngờ xảy ra, thị trường hàng hóa chuyển sang giao dịch thận trọng, giá Kim loại và dầu mỏ hai phiên cuối tuần quay đầu giảm mạnh.

Chốt tuần giao dịch trên sàn hàng hóa tương lai, giá Thép giảm 1%, giá than giảm mạnh 4%, chỉ có quặng sắt giữ được giá và nhích tăng nhẹ 0.5%. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với tuần trước.

Xu hướng tuần tới, thị trường sẽ vẫn trong trạng thái thận trọng. Các Nhà đầu tư sẽ theo dõi sát diễn biến tình hình xử lý các ngân hàng đang gặp khó khăn tại Mỹ và Châu Âu để ra các quyết định mua bán. Dự đoán giá sẽ giao động trong biên độ hẹp.

Nguồn tin: Citicom Research

Đánh giá