Giao dịch sắt thép và nguyên liệu tuần từ 14/04/2023 – 21/04/2023: Giá thép giảm về mức thấp nhất 4 tháng

Các dấu hiệu suy thoái ở nền kinh tế Mỹ, khủng hoảng tài chính ở châu Âu và Mỹ đã tác động tiêu cực đến thị trường thép toàn cầu. Bên cạnh đó, đầu tư vào bất động sản của Trung Quốc đang thu hẹp lại là yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường thép Trung Quốc.

Trong tuần qua, giao dịch hàng hóa trên sàn tương lai Trung Quốc dù đã nỗ lực giữ giá và hồi phục nhẹ trong những phiên đầu tuần. Tuy nhiên đến hai phiên cuối tuần, lực bán đã gia tăng khiến giá nguyên liệu cũng như giá thép quay đầu giảm khá mạnh. Chốt phiên cuối tuần, giá thép giảm trên 2% trong khi giá quặng sắt và than nhiệt giảm trên 4%. Khối lượng giao dịch tăng bình quân 15% so với tuần trước.

Tốc độ giảm giá nguyên liệu vẫn mạnh hơn giảm giá thép, điều này khiến cho biên lợi nhuận của các nhà máy thép được cải thiện

Nhận định thị trường tuần tới: Giá thép đã giảm về mức tháng 12/2022, trước thời điểm Trung quốc mở cửa trở lại sau dịch. Dự báo đà giảm giá thép và nguyên liệu sẽ chậm lại và tích lũy trong một vài tuần trước khi xác nhận xu hướng mới.

Nguồn tin: Citicom Research

Đánh giá