Giao dịch sắt thép và nguyên liệu tuần từ 17/6 – 24/6/2022: Đầu tuần giảm mạnh, cuối tuần có xu hướng phục hồi

Lo ngại lạm phát đình đốn có thể xảy ra dẫn đến suy thoái kinh tế ở các nền kinh tế lớn như Mỹ, EU …trong tuần qua, giá các loại hàng hóa, nguyên vật liệu, năng lượng đã giảm mạnh, những mặt hàng giảm mạnh nhất có thể kể đến như Quặng sắt, than nhiệt, dầu mỏ …

Tuy nhiên, về cuối tuần tâm lý lo ngại đã giảm bớt khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là Trung Quốc đang nỗ lực mở cửa trở lại sau khi phải đóng cửa vì đại dịch covid19, điều này sẽ đẩy tăng nhu cầu nguyên vật liệu, năng lượng cho sản xuất và sức tiêu dùng của người dân. Bên cạnh đó Chính phủ Trung quốc cũng đang đưa ra nhiều gói kích thích , thúc đẩy tăng trưởng, nhanh chóng phục hồi nền kinh tế.

Giá các loại thép thành phẩm cuối tuần đã có sự phục hồi, mức giảm chỉ còn trung bình -4%. Khối lượng giao dịch tuần này vẫn rất tích cực với mức tăng bình quân 30% so với tuần trước.

 Với đà hồi phục mạnh trong phiên cuối tuần cộng với tâm lý lo ngại đang dần được cởi bỏ, dự kiến sang tuần tới thị trường hàng hóa sẽ giao dịch tích cực trở lại.

Cụ thể :

Nguồn tin: Citicom

Đánh giá