Giao dịch sắt thép và nguyên liệu tuần từ 18/11 – 25/11/2022: Nỗ lực hồi phục phiên cuối tuần giúp giá thép có tuần tăng thứ tư liên tiếp

Đúng như nhận định trong bản tin cuối tuần trước, thị trường hàng hóa bước vào tuần giao dịch mới với nhiều thận trọng bởi những lo ngại trước sự gia tăng mạnh mẽ số ca nhiễm Covid tại Trung Quốc. Nhiều địa phương đã phải đóng cửa trở lại để khống chế dịch, ảnh hưởng đến nhiều nhà máy, công trường xây dựng. Trong ba ngày đầu tuần, thị trường giao dịch chậm, giá giảm nhẹ.

Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn về dịch bệnh, giá hàng hóa lại được hỗ trợ bởi nhiều thông tin tich cực liên quan đến dòng tiền, thanh khoản của nền kinh tế: Các ngân hàng lớn nhất Trung Quốc bơm hơn 160 tỷ usd để giải cứu ngành bất động sản; Thông tin Trung quốc sẽ giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc 0.25% , đồng nghĩa với việc giải phóng gần 70 tỷ USD thanh khoản dài hạn hỗ trợ nền kinh tế; Hàng tồn kho giảm; Đồng Usd tiếp tục giảm mạnh cũng phần nào hỗ trợ giá thép, giá quặng tăng lên.

Phiên cuối tuần, giá hàng hóa đã quay đầu đi lên. Chốt phiên, giá quặng, thép và than đều tăng nhẹ quanh mức 0.6%

Thanh khoản thị trường tuần này tương đương với tuần trước, khối lượng giao dịch thép HRC tăng nhẹ 0.6% trong khi khối lượng thép cây và quặng sắt giảm nhẹ 5% .

Nhận định trong tuần giao dịch tới, thị trường sẽ biến động trong biên độ hẹp, các nhà đầu tư tập trung sự chú ý vào việc khống chế dịch bệnh của Chính Phủ và các địa phương.

Cụ thể:

Nguồn tin: Citicom

Đánh giá