Giao dịch sắt thép và nguyên liệu tuần từ 20/01/2023 – 03/02/2023: Nhiều biến động trong tuần giao dịch sau kỳ nghỉ tết

Ngay sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, thị trường hàng hóa quay trở lại giao dịch với sự hứng khởi ngay từ phiên đầu tiên. Tất cả các loại hàng hóa đều tăng quanh mức 2%. Tuy nhiên, sự hứng khởi không kéo dài, các chỉ số đã thu hẹp đà tăng ngay vào cuối phiên. Ở các phiên giao dịch kế tiếp, giá chỉ nhích nhẹ trong ngày thứ ba và giảm liên tục trong các ngày còn lại trong tuần. Kết thúc tuần, giá tất cả các loại hàng hóa đều giảm so với giá đóng cửa tuần trước, giá thép giảm trên 2%, giá quặng giảm trên 1% và giá than giảm 4%. Sự giảm giá trong tuần được cho là do lo ngại Fed tiếp tục tăng lãi suất sau cuộc họp vào giữa tuần, đồng đô la tăng giá trở lại và lo ngại trước các nhận định kinh tế thế giới suy thoái trong năm 2023.

Điểm tích cực là thị trường đã có tuần giao dịch rất sôi động, khối lượng giao dịch tăng mạnh và đạt giá trị cao nhất trong 5 tuần gần nhất.

Vào tối ngày thứ sáu, Mỹ đã công bố số liệu việc làm tháng 1, theo đó tháng 1 đã có sự đột biến khi có tới 517.000 việc làm mới, vượt qua mọi dự báo của các tổ chức, chuyên gia kinh tế, điều này đã đánh tan các nghi ngờ về suy thoái kinh tế.

Dự báo tuần tới thị trường sẽ giao dịch cân bằng trở lại, diễn biến giá thép sẽ tích cực hơn so với tuần trước.

Nguồn tin: Citicom Research

Đánh giá