Giao dịch sắt thép và nguyên liệu tuần từ 23/12 – 30/12/2022: Củng cố xu hướng tăng sau tuần điều chỉnh

Trung Quốc quyết tâm mở cửa nền kinh tế, tăng cường hỗ trợ cho ngành bất động sản, thúc đầy đầu tư hạ tầng. Đồng đô la tiếp tục suy yếu, số liệu thất nghiệp của Mỹ tăng đúng với kỳ vọng của Fed mang lại kỳ vọng về các chính sách lãi suất sẽ “bồ câu” hơn trong kỳ điều hành đầu năm 2023, tất cả các yếu tố trên đều đang ủng hộ cho giá sắt thép, nguyên liệu thô tăng lên.

Bước sang tuần giao dịch mới, tuần kết thúc năm 2023, giá hàng hóa có sự tăng giảm đan xen ở ba phiên đầu tuần. Trong hai phiên cuối tuần, giá đồng loạt tăng lên, đáng chú ý là quặng sắt tăng tới 4.6% và đây là tuần tăng giá thứ 9 liên tiếp của mặt hàng này. Giá thép chốt tuần tăng 2.5% , giá than tăng nhẹ 1%.

Khối lượng giao dịch tuần này giảm bình quân 10% so với tuần trước, mức giảm được cho là bình thường khi vào những phiên sát kỳ nghỉ lễ các nhà đầu tư thường hạn chế giao dịch.

Nhận định thị trường sau kỳ nghỉ lễ sẽ giao dịch tích cực, thanh khoản cải thiện và giá hàng hóa sẽ có sự tích lũy để củng cố cho xu hướng tăng bền vững hơn.

Nguồn tin: Citicom

Đánh giá