Giao dịch sắt thép và nguyên liệu tuần từ 25/11 – 02/12/2022: Tăng tuần thứ năm liên tiếp, giá thép đã vào giai đoạn uptrend ?

Tình hình phong tỏa kiểm soát dịch bệnh tại Trung Quốc đã bớt căng cứng. Bên cạnh đó, nhiều nhận định của giới chuyên gia cho rằng Trung Quốc sẽ sớm mở cửa nền kinh tế trở lại từ đầu năm 2023 đã tạo thêm niềm tin cho thị trường. Cũng trong tuần qua, Mỹ và Trung Quốc đã có những tuyên bố cùng dỡ bỏ 1 số lệnh áp thuế lên nhiều mặt hàng xuất khẩu của hai nước, điều này cho thấy quan hệ thương mại giữa hai nước dang tiến triển theo chiều hướng rất tích cực. Bước vào tuần giao dịch mới, các loại hàng hóa đều tăng giá và đà tăng được duy trì vững đến hết tuần. Đóng cửa sàn ghi nhận sự tăng giá ở hầu hết các mặt hàng, giá thép tăng trung bình 2% , giá quặng sắt tăng gần 4%, giá than nhích nhẹ 0.3%

Đây là tuần giao dịch cuối của các hợp đồng tháng 1/2023 , từ tuần sau nhà đầu tư sẽ chuyển sang giao dịch chủ yếu với các hợp đồng tháng 5/2023. Đây là nguyên nhân khiến khối lượng giao dịch tuần này giảm mạnh so với các tuần trước đó.

Cụ thể:

Nguồn tin: Citicom

Đánh giá