Giao dịch sắt thép và nguyên liệu tuần từ 28/10 – 04/11/2022: Nhiều tín hiệu tích cực cho một đợt hồi phục

Chính phủ Trung quốc đang thực hiện nhiều chính sách kích thích nền kinh tế vốn đang gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch trong mấy năm qua: duy trì lãi suất thấp; “bơm” vốn cho nhiều dự án bất động sản lành mạnh để sớm hoàn thiện và bàn giao nhà cho người mua; hỗ trợ lãi suất cho người mua ô tô …Ngoài ra, trong tuần qua xuất hiện những thông tin không chính thức về việc Trung Quốc sẽ mở cửa kinh tế trở lại từ đầu năm 2023. Những thông tin này cũng đã tác động tích cực tới các thị trường tài chính, hàng hóa.

Kết thúc tuần giao dịch tất cả các mặt hàng sắt thép và nguyên liệu đều tăng giá, lấy lại toàn bộ giá tri bị mất trong tuần trước. Giá thép tăng 3%, giá quặng và than tăng mạnh trên 6% . Khối lượng giao dịch cũng có sự cải thiện đáng kể, đặc biệt là sự sôi động của thép xây dựng và quặng sắt với mức tăng lần lượt là 16.3% và 21.8%. 

Với đà tăng được duy trì ngày càng tích cực về cuối tuần và sự sôi động của các hoạt động mua/bán, dự đoán giá hàng hóa sẽ tiếp tục hồi phục trong tuần giao dịch kế tiếp.

Cụ thể :

Nguồn tin: Citicom

Đánh giá