HRC của Trung Quốc đẩy mạnh xuất khẩu trong bối cảnh nhu cầu trong nước thấp

Kallanish nhận xét nhu cầu thép cuộn cán nóng của Trung Quốc vẫn yếu trong tuần qua do các đợt ngừng hoạt động của Covid, khiến khối lượng xuất khẩu được đẩy mạnh cùng với việc giảm giá .

Tại Thượng Hải vào chiều thứ Sáu, HRC 5.5×1.500mm Q235 được giao dịch ở mức 5.200-5.220 CNY / tấn (800-803 USD / tấn), vẫn ổn định so với tuần trước. Trong khi đó, trên Sàn giao dịch Kỳ hạn Thượng Hải, hợp đồng HRC được giao dịch nhiều nhất vào tháng 10 năm 2022 đối với HRC mất 78 CNY / tấn so với thứ Năm và 124 CNY / tấn trong tuần xuống còn 5.074 CNY / tấn.

Tiêu dùng cuối kỳ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các vấn đề hậu cần và việc ngừng hoạt động, trong khi các thương nhân và các công ty giao sau với hoạt động kinh doanh giao ngay vẫn là lực lượng tiêu thụ chính trên thị trường trong tuần trước. Giá giảm chậm trong khi lợi nhuận của nhà máy tiếp tục gặp áp lực.

Tuy nhiên, giá đã được hỗ trợ bởi các điều kiện cải thiện ở Thượng Hải. Các công ty ô tô bao gồm Tesla đã nối lại sản xuất, điều này có thể sớm thúc đẩy tiêu thụ thép cuộn ô tô.

Các nhà máy và nhà xuất khẩu thép tỏ ra rất hào hứng với thị trường xuất khẩu và sẵn sàng hạ giá, do nhu cầu trong nước yếu và đồng tiền Trung Quốc mất giá.

Một nhà sản xuất thép lớn ở miền đông Trung Quốc vào ngày 15 tháng 4 đã bán 100.000 tấn SAE 1006 HRC xuất xưởng tháng 6 với giá 905 USD / tấn cfr Việt Nam, trong đó độ dày hoàn toàn là 2mm. Một tuần sau, các đề nghị cạnh tranh cho cùng một sản phẩm do các nhà máy Trung Quốc khác đưa ra cũng ở mức tương tự.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa kỳ vọng của những người tham gia thị trường đang ngày càng mở rộng. Một số nhà xuất khẩu Trung Quốc cho biết giá “quá rẻ” do giá thép đang tiến gần đến giá thành và triển vọng nhu cầu là hỗ trợ.

Trong khi đó, người mua Việt Nam cho rằng giá đắt vì họ sẽ không chế biến sản phẩm thành thép phủ để xuất khẩu, và điều tương tự cũng xảy ra đối với một số nhà xuất khẩu Trung Quốc, những người đã bị ảnh hưởng nặng bởi các đợt phong tỏa do dịch bệnh. “Người mua Việt Nam thậm chí không chấp nhận báo giá dưới $ 900 / tấn cfr của chúng tôi tại Việt Nam trong tuần này,” một nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu.

Kallanish đánh giá 2mm SAE 1006 HRC ở mức 865-870 USD / tấn fob Trung Quốc vào ngày 22/4, giảm 27,5 USD / tấn so với một tuần trước đó.

Nguồn tin: Kallanish Châu Á

Đánh giá