Mỹ và Ấn Độ tăng mạnh chi cho đầu tư công, thúc đẩy nhu cầu thép

Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (DOT) thông báo rằng họ đã quyết định cung cấp gần 1,2 tỷ đô la Mỹ từ chương trình tài trợ Dự án Cơ sở hạ tầng Quốc gia (Mega) mới cho 9 dự án cơ sở hạ tầng trên cả nước.
Chương trình Mega được tạo ra bởi Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng (IIJA) để tài trợ cho các dự án lớn, phức tạp, bao gồm đường cao tốc, cầu, vận chuyển hàng hóa, cảng, đường sắt chở khách và giao thông công cộng. Chương trình Mega đã lên kế hoạch cung cấp 5 tỷ đô la Mỹ đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ vào năm 2026.

Cũng mới đây, Bộ tài chính Ấn Độ đã quyết định tăng chi tiêu vốn cho phát triển cơ sở hạ tầng thêm 33% so với cùng kỳ năm ngoái lên 10 nghìn tỷ rupee trong ngân sách cho năm tài chính 2024.
Khoản chi tiêu này sẽ chiếm khoảng 3,3% tổng GDP của Ấn Độ, Bộ tài chính cho biết khoản chi vốn 24 nghìn tỷ rupee sẽ được chi cho việc xây dựng đường sắt Ấn Độ, đây sẽ là khoản phân bổ cao nhất kể từ năm tài chính 2014.
Hiệp hội Thép Ấn Độ (ISA) cho biết việc tăng ngân sách sẽ thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng và kích thích nhu cầu thép trong nước, từ đó thúc đẩy đầu tư của khu vực tư nhân và tạo việc làm.

Nguồn tin: Citicom

Đánh giá