Ngành sản xuất của Trung Quốc dự kiến lạc quan trong tháng 4/2023

Vào tháng 4, lượng hàng tồn kho thép kết cấu của những người mua hạ nguồn dự kiến ​​sẽ ở mức thấp. Mức tiêu thụ hàng ngày sẽ tăng 2,74% so với tháng trước. Nhu cầu thép kết cấu từ các dự án ở mỗi khu vực của Trung Quốc sẽ ổn định.

Đối với ngành công nghiệp cơ khí, tổng số đơn đặt hàng trong tháng 4 dự kiến ​​sẽ lạc quan, nhưng quá trình nối lại vẫn còn chậm. Hầu hết những người tham gia thị trường vẫn giữ thái độ chờ đợi tình hình thực sự cải thiện. Trong khi đó, đơn đặt hàng ngành thiết bị gia dụng của Trung Quốc sẽ tăng nhẹ do các chính sách kích thích của Trung Quốc và sự phục hồi của ngành bất động sản.

Về ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc, 36,84% trong tổng số ngành công nghiệp ô tô báo cáo rằng đơn đặt hàng của họ trong tháng 4 đã tăng so với số lượng trong tháng 3. Sự trợ giá của chính phủ khiến tiêu thụ ô tô dần trở lại.

Với việc bước vào mùa cao điểm tháng 3 và tháng 4, tốc độ vận hành của các dự án sẽ tăng tốc. Biên lợi nhuận của các nhà máy thép được cải thiện và giá vật liệu duy trì ở mức cao. Nhờ đó, ngành sản xuất của Trung Quốc trong tháng 4 được dự báo hoạt động tốt.

Nguồn tin: Yieh

Đánh giá