Nguồn cung cấp than ở Đường Sơn, trung tâm vận chuyển than lớn không bị gián đoạn bởi Covid-19

Các nguồn tin trong ngành nói với Thời báo Hoàn cầu hôm thứ Hai rằng tác động đến nguồn cung và giá cả là rất hạn chế và có thể kiểm soát được, do tồn kho cao, phương thức vận chuyển linh hoạt và các biện pháp dự phòng của chính phủ.

Một nhân viên tại Công ty Cảng than Đường Sơn Caofeidian nói với Thời báo Hoàn cầu hôm thứ Hai rằng chưa có tác động cụ thể nào, vì hầu hết than đến bằng tàu hỏa từ nơi khác và được gửi thẳng đến cảng, trước khi đi đến các nơi khác ở Trung Quốc bằng tàu không bị ảnh hưởng bởi điều khiển giao thông.

“Hoạt động của cảng diễn ra suôn sẻ, với các nhân viên làm việc ba ca và sinh sống tại cảng,” nhân viên này cho biết.

Hơn nữa, có đủ kho dự trữ trong bãi cảng – hàng triệu tấn than, theo người này.

Đường Sơn đã báo cáo hai trường hợp mới được xác nhận tại địa phương vào Chủ nhật, theo báo cáo mới nhất của chính phủ vào thứ Hai, so với bảy trường hợp được báo cáo vào thứ Bảy.

Trong khi các biện pháp phòng chống dịch bệnh không có khả năng ảnh hưởng đến nguồn cung, giá thị trường có thể tăng, những người trong ngành cho biết.

Một “cựu binh” trong ngành nói với Global Times rằng giá than luyện cốc ở cảng Đường Sơn có thể phải đối mặt với tác động lớn, vì than luyện cốc được định giá theo quý và đã đến lúc định giá cho quý tiếp theo.

Giá than luyện cốc trên thị trường vào khoảng 3,000 NDT/tấn (472 USD) đến 3,500 NDT/tấn trong khi giá hợp đồng dài hạn là khoảng 2,100 NDT/tấn, một khoảng cách khá lớn.

Người này cho biết: “Giá hợp đồng dài hạn có thể tăng khoảng 20% ​​nếu tình hình dịch bệnh ở Đường Sơn tiếp tục trong một tuần.”

Hou Lei, một nhà phân tích của Thị trường kim loại Thượng Hải, những hạn chế đối với việc di chuyển của xe tải cũng có thể có tác động, với thời gian giao hàng kéo dài từ hai hoặc ba ngày đến bốn hoặc năm ngày, do nhu cầu khử trùng và kiểm tra axit nucleic đối với người lái xe, Hou Lei, một nhà phân tích của Thị trường kim loại Thượng Hải, nói Cổng thông tin ngành công nghiệp, nói với Global Times vào thứ Hai.

Các nhà phân tích cho rằng, mọi tác động đến giá cả sẽ được giảm thiểu bằng các biện pháp dự phòng của chính phủ. Ông Hou cho biết chính quyền địa phương đang cấp giấy thông hành để tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến hàng than từ các cảng để vận chuyển liên tỉnh. Ngoài ra, mùa sưởi sắp kết thúc.

Cũng không có nhiều nhu cầu về than luyện cốc từ ngành thép, do các dự án cơ sở hạ tầng cũng đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, do đó, áp lực từ nguồn đó cũng không nhiều, Hou nói.

Nguồn tin: satthep

Đánh giá