Nhu cầu thép xây dựng tại thị trường Trung Quốc kỳ vọng cải thiện

Kể từ giữa tháng 2, lượng tiêu thụ thép xây dựng tại Trung Quốc đã dần phục hồi, không khí thị trường và việc khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng dần trở lại bình thường. Do đó, cả cung và cầu dự kiến ​​sẽ tăng trong tháng 3, cộng với chi phí sản xuất của các nhà máy thép cao hơn, những yếu tố này có thể hỗ trợ giá hiện tại.

Từ góc độ cung ứng, sản lượng thép cây của Trung Quốc tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái và 39% so với tháng trước, sản lượng thép xây dựng tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái và 36% so với tháng trước.

Năm 2022, các hạn chế về chính sách đối với sản lượng và việc các nhà máy chủ động giảm sản xuất đã khiến tổng công suất giảm xuống.

Từ góc độ số liệu xuất khẩu, hoạt động nhu cầu của thép cây và thép xây dựng không được cải thiện đáng kể do bị ảnh hưởng bởi căng thẳng trong quan hệ quốc tế vào năm 2022 và lạm phát toàn cầu trong năm nay.

Nhìn chung, chính phủ Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy các chính sách tăng giá và tình hình dòng vốn thị trường cũng đã được cải thiện. Dự kiến ​​xu hướng thị trường sẽ tiếp tục mạnh lên.

Nguồn tin: Citicom

Đánh giá