Lịch sử - Tầm nhìn - Thép Citicom

Thư ngỏ

Trước hết, thay mặt Công ty Cổ phần Thương mại Citicom, tôi xin gửi lời chào trân trọng và cảm ơn Quý khách hàng, đối tác đã quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Citicom và đồng hành với chúng tôi trong thời gian qua.

Sứ mệnh “Kết nối niềm tin thép”

CITICOM đặt ra cho mình sứ mệnh kết nối mọi thành phần liên quan đến chuỗi cung ứng thép và các sản phẩm từ thép, bao gồm người sản xuất, người làm thương mại, người tiêu dùng và các nhà cung cấp dịch vụ nối chuỗi vào cùng một hệ thống không giới hạn mà tại đó chúng ta có thể sử dụng tối ưu các nguồn lực của nhau, giúp doanh nghiệp và xã hội giảm thiểu các chi phí, rủi ro trong khâu vận hành và giải quyết triệt để các vấn đề trọng yếu, từ đó đem lại lợi ích to lớn cho tất cả các bên.

Không chỉ hoạt động thương mại thuần túy

Trải qua quá trình phát triển 17 năm, cùng với sự thấu hiểu sâu sắc về khách hàng, Citicom hiện đang từng bước hoàn thiện vai trò “cầu nối” của mình - trở thành một Nhà tư vấn giải pháp hoàn chỉnh - với mục tiêu đem đến cho khách hàng không chỉ hàng hóa - dịch vụ mà là một tập hợp các giá trị và lợi ích vượt trên sự mong đợi của khách hàng.

Để làm được điều này, ngoài việc hiểu được khách hàng thực sự muốn gì, cần gì và nên làm gì, các đại sứ thương mại của Citicom còn được đào tạo để trở thành các nhà thiết kế - triển khai giải pháp chuyên nghiệp. Chúng tôi cùng trao đổi với khách hàng để xây dựng nên các phương án tối ưu từ lập kế hoạch, mua hàng, tài chính, logistics đến quản lý tồn kho… phù hợp với nhu cầu riêng cũng như đặc thù của từng khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng một hệ thống các nguồn lực cần thiết để có thể bổ sung, hỗ trợ khách hàng nhằm triển khai từng giải pháp một cách hiệu quả nhất, ít rủi ro nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Cam kết xây dựng 1 cộng đồng gắn kết và phát triển bền vững

Các thành viên có chia sẻ, hỗ trợ, hợp tác thì mới tạo dựng được 1 cộng đồng vững mạnh. Ngược lại, cộng đồng có gắn kết và phát triển thì tất cả các thành viên mới đạt được các mục tiêu dài hạn và hoàn thành sứ mệnh của mình. Là một thành viên trong chuỗi cung ứng thép và các sản phẩm từ thép, Citicom cam kết luôn nỗ lực đem lại giá trị hài lòng cao nhất cho khách hàng, đối tác nhằm tạo dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác win – win giữa tất cả các bên, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Ông Lê Phụng Thắng - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc

sứ mệnh - tầm nhìn

Trở thành Nhà cung cấp thép số 1 trong ngành cơ khí, chế tạo tại Việt Nam vào năm 2023.

KẾT NỐI NIỀM TIN THÉP

Citicom là cầu nối hiệu quả giữa Người sản xuất với Người sử dụng thép và các sản phẩm từ thép, từ đó giúp xã hội giảm thiểu những chi phí và rủi ro trong khâu sản xuất và lưu thông các mặt hàng mà công ty kinh doanh.

Giá trị cốt lõi

Với phương châm kinh doanh “Xây dựng Citicom dựa trên giá trị hài lòng của khách hàng”, Citicom đã và đang nỗ lực để trở thành một thành viên tích cực của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Công nghiệp và Thương mại nước nhà.

Chính trực

Luôn trung thực, liêm chính trong lời nói và hành động

Trách nhiệm

Luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các yêu cầu, cam kết với người khác và với cộng đồng xã hội

Uy tín

Luôn giữ được sự tín nhiệm và mến phục của các bên liên quan

Sáng tạo

Luôn tìm cách làm mới hay hơn, hiệu quả hơn

Linh hoạt

Luôn ứng biến kịp thời để phù hợp với sự thay đổi liên tục của môi trường kinh doanh

Lịch sử Citicom

2003

2007

2009

2011

2014

2016

2017

2018

Quá trình thành lập

Cố chủ tịch Lê Phụng Thọ – một người có rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thép đã thấu hiểu những thăng trầm của ngành kim khí. Ông quyết tâm phải gây dựng một doanh nghiệp cung cấp thép uy tín và dẫn đầu. Cái tên Citicom đã xuất hiện trên thị trường thép vào tháng 5 năm 2003 với số vốn vỏn vẹn chưa đầy 3 tỷ đồng cùng đội ngũ nhân sự chỉ với 7 thành viên.

Hình thành và phát triển

Chỉ sau 3 năm thành lập, từ 1 văn phòng nhỏ, rộng chưa đầy 40m2 tại tòa nhà V-Tower (số 649 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), Citicom đã có được 2 kho hàng tại Đức Giang, Gia Lâm và Huỳnh Cung, Văn Điển, xuất khẩu được những sản phẩm gang đúc đầu tiên sang thị trường Đài Loan và Tây Ban Nha. Vào cuối năm 2006, đại lý nước ngoài đầu tiên của công ty đã được mở tại Vũ Hán, Trung Quốc, nhằm mục đích đáp ứng tốt hơn các nhu cầu đa dạng của một Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

MỞ RỘNG MẠNG LƯỚI

Một loạt các cột mốc ấn tượng của Citicom đã được ghi dấu trong thời gian này với việc thành lập 2 chi nhánh tại Hà Nội và Hải Phòng, xây dựng Nhà máy Kết cấu thép và Thiết bị đồng bộ tại Hải Dương hay việc thành lập công ty đại lý nước ngoài thứ 2 tại tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc. Năm 2009, Chi nhánh Hồ Chí Minh được thành lập, đánh dấu sự có mặt của Citicom tại thị trường thép lớn nhất cả nước. Một năm sau đó, Văn phòng đại diện tại Myanmar chính thức đi vào hoạt động.

Ổn định và tiếp tục phát triển

Từ năm 2011, bằng những kinh nghiệm tích lũy được qua nhiều năm, Citicom đã liên tục củng cố hệ thống quản lý, kiểm soát rủi ro chặt chẽ. Nhờ vậy, Citicom tiếp tục phát triển, mở rộng hệ thống bán hàng và ghi dấu trên nhiều công trình lớn, biểu tượng cho sự vươn lên cùng đất nước. Thành tựu tại giai đoạn này phải kể đến việc nâng cấp văn phòng đại diện tại Sài gòn thành Chi nhánh Citicom TP. Hồ Chí Minh và việc sáp nhập thành hành Công ty TNHH MTV VTTH Hà Tây.

ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ VÀ CƠ CẤU NHÂN SỰ

Cuối năm 2014 đánh dấu một bước ngoặt lớn khi TGĐ Citicom tham gia một chuyến đi thực tế trên đất nước Hoa Kỳ, quan sát cách thức vận hành của các tập đoàn lớn như Google, Facebook, General Motors… để tìm cách nâng tầm công ty theo chuẩn mực quốc tế. Sau đó, công ty đã tiến hành tái cơ cấu, thay đổi cốt căn bản của công ty để chuẩn bị chuyển đổi theo mô hình công ty Holding. Một loạt các giám đốc chuyên môn của công ty được tuyển dụng từ các tập đoàn lớn nước ngoài, tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho Citicom. Thời điểm này, Citicom đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Bước phát triển vượt bậc

Doanh thu đạt mốc 2.000 tỷ đồng

Xây dựng Trung tâm gia công thép Citicom Hải Phòng trên diện tích 3.5 ha

Chuyển đổi mô hình quản trị theo hướng công ty Holding

Nằm trong TOP500 DN lớn nhất Việt Nam (VNR500): Citicom đứng thứ 485/500 DN lớn nhất Việt Nam và đứng thứ 252/500 DN tư nhân lớn nhất Việt Nam)

Trung tâm gia công thép Citicom Hải Phòng đi vào hoạt động

Tháng 9/2017, Trung tâm gia công thép Citicom Hải Phòng đã hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 và chính thức được đưa vào hoạt động trên tổng diện tích 3.5 ha. Đây là 1 trong 4 trung tâm gia công thép lớn nhất của Citicom, đạt chuẩn quốc tế về lưu kho và truy xuất hàng hóa. Ngoài việc cung cấp các sản phẩm thép, Trung tâm gia công thép Citicom Hải Phòng còn đáp ứng được các yêu cầu GIA CÔNG BÁN THÀNH PHẨM như cắt xả cuộn; cắt tấm bản mã; cắt thép tròn, hộp, ống, hình theo khẩu độ yêu cầu, hỗ trợ cho khâu sản xuất chính của khách hàng.

Bước phát triển vượt bậc

Doanh thu đạt mốc 3,088 tỷ đồng
VNR500: Đứng thứ 442/500 ở bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và đứng thứ 232/200 ở bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam
Citicom nhận “Cúp Thăng Long 2018 - Top 20 doanh nghiệp tiêu biểu của thủ đô” do UBND Thành phố Hà Nội trao tặng
Đoạt Top100 Giải thưởng “Sao Vàng đất Việt năm 2018” do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng

2003
2007
2009
2011
2014
2016
2017
2018

Tại sao chọn chúng tôi

Cam kết tiến độ giao hàng

Tối ưu hóa chi phí của khách hàng

Dịch vụ sau bán hàng xuất sắc

Chất lượng sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế

Lắng nghe khách hàng

Đồng hành để giải quyết mọi vấn đề của khách hàng

Một tổ chức không ngừng đổi mới & tái tạo năng lượng

Liên Hệ