Quặng sắt, thép giảm khi Trung Quốc đối mặt với cơn bùng phát Covid 19 trở lại

Giá quặng sắt kỳ hạn tại Đại Liên và Singapore giảm trong ngày thứ Hai, trong khi giá thép chuẩn tại Thượng Hải cũng chịu áp lực, khi đợt bùng phát Covid 19 ở Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về việc đóng cửa làm suy yếu nhu cầu tại nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới.

Quặng sắt được giao dịch nhiều nhất giao tháng 9 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc giảm 3.2% xuống 891 nhân dân tệ (132.08 USD)/tấn trong phiên giao dịch sớm, mức thấp nhất kể từ ngày 1/6.

Trên Sàn giao dịch Singapore, hợp đồng giao dịch tích cực nhất trong tháng 7 của quặng sắt cũng giảm 4.5% xuống 133.35 USD/tấn.

Quận Triều Dương đông dân nhất của Bắc Kinh đã công bố ba đợt kiểm tra hàng loạt để dập tắt một đợt bùng phát “dữ dội“, sau khi thành phố gần đây đã nới lỏng các hạn chế.

Một ổ dịch cũng đã được phát hiện ở khu vực Nội Mông, nơi sản xuất than luyện kim chính, một nguyên liệu đầu vào thép quan trọng khác.

Các đợt đóng cửa gần đây ở Trung Quốc, quốc gia có chính sách Covid cứng rắn, đã làm chậm lại đáng kể hoạt động kinh tế, khiến triển vọng toàn cầu thêm ảm đạm trong bối cảnh ảnh hưởng từ cuộc chiến ở Ukraine và xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát trên toàn thế giới.

Thép cây xây dựng trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 2.1%, trong khi thép cuộn cán nóng giảm 1.8% và thép không gỉ giảm 2.2%.

Than luyện cốc Đại Liên giảm 2.1% và than cốc mất 1%.

Nguồn tin: satthep

Đánh giá