Quặng sắt, thép kỳ hạn giảm mạnh do lo ngại Trung Quốc đóng cửa bởi covid

Quặng sắt và thép kỳ hạn sụt giảm do kỳ vọng nhu cầu bị đè nặng bởi lệnh khóa cửa kéo dài của Thượng Hải và lo ngại rằng các khu vực khác của Trung Quốc, bao gồm cả Bắc Kinh, có thể phải chịu những hạn chế khắc nghiệt tương tự.

Hợp đồng quặng sắt tháng 9 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã giảm tới 11% vào thứ Hai. Gần đây, chúng thấp hơn 8.4% ở mức 815.0 nhân dân tệ (125.35 USD)/tấn. Giá quặng sắt kỳ hạn tại Singapore cũng giảm 11% trước tâm lý tiêu cực và gần đây thấp hơn 6.2% ở mức 141.40 USD/tấn.

Hợp đồng tương lai thép cây giao tháng 10 được giao dịch tích cực nhất trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 3.2% xuống 4,857 NDT/tấn.

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết: “Những rủi ro gia tăng do nhiễm vi rút đang gia tăng đang thúc đẩy nhu cầu thận trọng.

Trung Quốc đã ra lệnh thử nghiệm Covid-19 bắt buộc ở quận Triều Dương của Bắc Kinh trong bối cảnh các trường hợp gia tăng và đặt ra các hạn chế di chuyển đối với các cộng đồng và khu vực khác trong quận, tờ báo nhà nước Beijing Daily đưa tin hôm Chủ nhật.

“Triển vọng có vẻ bấp bênh trong thời gian tới, vì nhiều trường hợp hơn dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong những ngày tới và tác động đến điều kiện kinh tế có vẻ kéo dài hơn. Điều đó đủ để thúc đẩy một số vụ bán tháo trên thị trường quặng sắt do lo ngại về nhu cầu, ”ông Yeap nói.

Tuy nhiên, “khả năng lạc quan có thể đến từ các dự án cơ sở hạ tầng đang gia tăng để làm dịu suy thoái kinh tế của đất nước nhưng những người tham gia thị trường có thể thích chấp nhận một số rủi ro trong khi chờ đợi sự rõ ràng hơn về tình hình vi rút sẽ diễn ra như thế nào,” ông nói.

Nguồn tin: satthep

Đánh giá