Tâm lý e ngại giá giảm hạn chế xuất khẩu HRC của Ấn Độ

Các nhà sản xuất thép cuộn cán nóng của Ấn Độ được cho là đã giảm giá chào hàng của họ; tuy nhiên, các nhà máy không nhận được sự chào mua chắc chắn nào từ các khách hàng Châu Âu. Thay vào đó, những người mua ở đó đang lo ngại trước sự trượt giá, bao gồm cả các giá trị nội địa của Châu Âu. Theo Kallanish, tâm lý cho thấy HRC giảm giá, có nghĩa là người mua đã ngừng hỏi thăm các nhà máy Ấn Độ .

Mặc dù yêu cầu hạn chế, giá chào ban đầu của nhà máy Ấn Độ sang Bắc Âu vẫn được ghi nhận ở mức 1.130-1.150 USD / tấn cfr Antwerp, tương đương 1.010-1.020 USD / tấn fob Ấn Độ, tùy thuộc vào nhà máy và cảng xuất xứ. Báo giá với số lượng lớn đến Nam Âu ở mức $ 1,070-1,080 / t cfr Ý, tương đương $ 960-970 / t fob Bờ Tây Ấn Độ. Một nhà máy Ấn Độ đã được thông báo chào bán HRC cấp kết cấu cho Bắc Âu trong tuần này với giá 1.150 USD / tấn cfr Antwerp. Tuy nhiên, các nhà máy được cho là quan tâm đến việc đặt HRC ở mức dưới 1.100 USD / tấn cfr Antwerp theo giá chào mua của công ty từ người mua.

Giá chào xuất khẩu HRC của Ấn Độ sang Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm xuống còn 950-970 USD / tấn cfr Thổ Nhĩ Kỳ. Một nhà máy Ấn Độ đã được nghe nói chào hàng loại cuộn lại ở mức $ 950 / tấn cfr Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước; tuy nhiên, đề nghị đã không nhận được giá thầu phản hồi chắc chắn từ người mua. Theo các nguồn tin, kỳ vọng giá của Thổ Nhĩ Kỳ thấp hơn nhiều so với mức chào bán ban đầu của Ấn Độ.

“Các nhà máy Ấn Độ đang do dự từ chối các đề nghị ban đầu của họ để tránh thể hiện sự tuyệt vọng; tuy nhiên, họ sẵn sàng bán hàng với giá thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, các nhà máy vẫn không nhận được bất kỳ yêu cầu nào của công ty ”, một nguồn tin giao dịch cấp cao cho biết.

Do kỳ nghỉ lễ Eid, không có đề nghị nào được đưa ra cho Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh, trong khi Ấn Độ vẫn đang từ chối cung cấp HRC cho Việt Nam.

Báo giá HRC nội địa loại E250 của Ấn Độ được ghi nhận ở mức 72.500-73.000 INR / tấn (950 USD) tại Mumbai. Tuy nhiên, chào giá cho E350 và tôn mạ kẽm tăng lên 74.500-75.000 INR / tấn và 84.500-85.000 INR / tấn xuất xứ Mumbai, tương ứng.

Đồng rupee đã tăng giá gần 0,33 mỗi đô la trong một tuần, tác động đến tổng xuất khẩu của các nhà máy. Do đó, các nhà máy Ấn Độ sẽ miễn cưỡng giảm giá chào hàng của họ. Tuy nhiên, xem xét tâm lý mua đang giảm ở châu Âu, cùng với yêu cầu hạn chế từ GCC và Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà cung cấp sẽ phải giảm báo giá hơn nữa trong những ngày tới để đảm bảo lượng đặt trước.

Người mua cũng đang chờ đợi Trung Quốc trở lại sau kỳ nghỉ Lễ Lao động vào thứ Năm trước khi đưa ra bất kỳ quyết định chắc chắn nào về việc đặt HRC.

Nguồn tin: Kallanish

Đánh giá