Thị trường phôi thép ASEAN giảm do nhu cầu chậm chạp

Kallanish lưu ý rằng thị trường nhập khẩu phôi thép ở Đông Nam Á đã chậm chạp trong tuần trước . Các nhà nhập khẩu trong khu vực đứng ngoài cuộc vì giá thép thành phẩm không thể theo kịp với sự tăng giá mạnh của phôi, các nguồn thương mại cho biết.

Tại Manila, phôi thép vuông 150mm trong khu vực bao gồm từ Malaysia và Indonesia được chào bán với giá 820-825 USD / tấn cfr và phôi EAF 120 / 130mm ở mức 820-830 USD / tấn cfr. Một người mua lưu ý rằng có ít người mua phôi 150mm ở Philippines hơn so với các kích thước nhỏ hơn. Anh ta đã nghe thấy EAF chào bán phôi thép thậm chí ở mức $ 830-840 / t cfr.

Một số người mua nói với một thương nhân trong khu vực về việc đặt phôi thép lò cảm ứng trong tuần qua ở mức $ 780-785 / t cfr Manila từ Việt Nam. Ông không thể xác định mức thị trường hiện tại và đổ lỗi cho thị trường trầm lắng là do thiếu thanh khoản. Việc đặt mua phôi của Việt Nam đã diễn ra ở mức đó, một thương nhân Việt Nam đồng ý.

Nhưng các thương nhân và người mua khác nói với Kallanish rằng việc cung cấp phôi thép cảm ứng bị hạn chế. Họ đã nghe được những lời đề nghị ở mức $ 810-815 / tấn cfr ở Manila. Các giao dịch đối với phôi thép cảm ứng của Thái Lan đóng cửa ở mức dưới 800 đô la / tấn cfr trong tuần bắt đầu từ ngày 28 tháng 3.

Tính thanh khoản đã bị ảnh hưởng bất lợi do giá phôi thép đã tăng khoảng 30% kể từ tháng trước, một thương nhân ở Manila cho biết. Ông cho biết thêm, việc quan tâm mua cũng không mấy khả quan do kỳ nghỉ lễ Phục sinh kéo dài đang đến gần. Trong khi nhiều người tham gia thị trường sẽ không đi vào các kỳ nghỉ điển hình của họ do lo ngại của Covid-19, “mọi thứ khác hầu hết sẽ đóng cửa bao gồm cả các ngân hàng và công trường xây dựng”.

Một thương nhân trong khu vực cho biết sự yếu kém của thị trường ngày càng lan rộng. “Hầu như không có bất kỳ sự quan tâm mua nào trong toàn khu vực. Giá phôi thép tăng quá mạnh khiến thị trường thép thành phẩm cũng theo đó chậm lại. “

Kallanish duy trì phôi vuông 5sp / ps hoặc Q275 120/125 / 130mm vào thứ Sáu ở mức $ 810-820 / t cfr Manila.

Nguồn tin: Kallanish

Đánh giá