Thượng Hải mở cửa hoạt động trở lại hoàn toàn, nhu cầu thép dần trở lại

Thượng Hải, thành phố lớn nhất của Trung Quốc, đã mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 01/6 sau khi COVID-19 khiến thị trường bị đóng cửa 2 tháng, với hầu hết các công trường xây dựng hoạt động trở lại và các kho thép mở cửa trở lại để nhận hàng.

Tuy nhiên, nhu cầu thép cây của thành phố có thể mất một thời gian để phục hồi hoàn toàn, các nguồn tin cho biết thêm.

Người dân ở Thượng Hải hiện có thể rời khỏi nhà, trở lại làm việc và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Vào ngày 01/6, gần như tất cả các kho thép đã mở cửa trở lại và cho phép các thương nhân và người dùng cuối đến lấy hoặc vận chuyển hàng hóa đến kho, các nguồn tin cho biết.

Theo các nguồn tin thị trường tại Thượng Hải, hầu hết các địa điểm xây dựng ở Thượng Hải vẫn tiếp tục hoạt động mà không bị gián đoạn thêm.

“Trong hai tháng qua, một số công trường xây dựng ở Thượng Hải đã chọn kỹ thuật quản lý khép kín”, một nhà kinh doanh thép cây cho biết.

Mặc dù thị trường có tín hiệu tích cực về nhu cầu thép, một số người tham gia thị trường lo ngại về thời gian cần thiết để trở lại mức trước khi khóa cửa, cũng như giải quyết các lo ngại tài chính liên quan đến một số dự án.

Một nhà kinh doanh thép cây ở Thượng Hải cho biết: “Có một số thách thức với việc thu được các khoản thanh toán từ các dự án xây dựng.” Nguồn tin lưu ý: “Một số dự án vẫn đang chạy, nhưng có những vấn đề về vốn tạm ứng.”

Tại thị trường Thượng Hải sôi động trong phiên giao dịch sáng 1/6, thép cây giao dịch ở mức 4,750 NDT/tấn (713 USD/tấn), tăng 40 NDT/tấn so với ngày 31/5.

Nguồn tin: satthep

Đánh giá