Ý ngừng chào giá thép cuộn cán nóng

Các nhà sản xuất thép cuộn cán nóng của Ý đã ngừng bán hàng do sự không chắc chắn liên quan đến cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine. Các nguồn tin cho biết họ sẽ quay trở lại mức báo giá trong tuần đầu tiên của tháng 3 với mức giá tăng đáng kể so với mức tháng 2 .

Cuộc chiến ở Ukraine và các lệnh trừng phạt trong tương lai đối với thép Nga sẽ gây ra tình trạng thiếu thép tấm và thép cuộn ở Ý. Sự sẵn có của cả thép tấm nặng và HRC dự kiến ​​sẽ giảm do các nhà sản xuất đang vật lộn với các vấn đề thu mua. Một số người mua ở Ý đang gấp rút tìm các nguồn cung thay thế ở các nước châu Âu và ngoài châu Âu khác.

Điều này cũng ảnh hưởng đến các nguyên liệu thô như gang, thứ mà giá được cho là tăng trong ngắn hạn do thiếu hụt ( xem Kallanish ngày 25 tháng 2 ). Trong khi đó, các nhà sản xuất thép cuộn cán nguội và thép cuộn mạ kẽm nhúng nóng cũng đang tạm ngừng báo giá do không chắc chắn, và chuẩn bị tăng đáng kể.

Các hợp đồng HRC tại Ý hiện vẫn ở mức € 880-920 / tấn ($ 983-1.028 / tấn) xuất xưởng, trong bối cảnh một số đề nghị nhập khẩu không cạnh tranh bắt đầu từ € 880 / t cfr ở Ý.

Kallanish cho biết nhu cầu đối với HRC trong nước sẽ tăng mạnh khi các nhà sản xuất quay trở lại báo giá. Các nhà sản xuất thép Ý đã yêu cầu € 920-930 / tấn xuất xưởng cho HRC trước khi họ ngừng bán hàng.

ArcelorMittal ở Ý cũng được cho là đã tạm dừng bán hàng, cùng với hầu hết các trung tâm dịch vụ của Ý, những người dự kiến ​​sẽ bán hàng trở lại vào thứ Hai hoặc thứ Ba.

Trong khi đó, một số người tiêu dùng Ý bán linh kiện xe tải và máy kéo trong khu vực CIS dự kiến ​​sẽ gặp khó khăn trong việc giao hàng và bán hàng do hậu quả của chiến tranh.

Ở những nơi khác ở Châu Âu, các nhà sản xuất thép cuộn khác đang ngừng bán hàng hoặc tăng báo giá. Liberty Galati đã đẩy giá HRC giao tháng 4 lên € 1,000 / tấn xuất xưởng. Công ty cho biết giá của CRC và HDG, cũng như tấm phủ hữu cơ cũng sẽ được điều chỉnh trở lên

Nguồn:kallanish

Đánh giá