CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Khi click vào Đặt hàng online, tôi không vào được trang Đăng ký/ Đăng nhập ngay, vậy tôi phải làm thế nào?

Khi khách hàng Click vào Đặt hàng online mà không truy cập được trang Đăng ký/ Đăng nhập, thay vào đó 1 cửa sổ với nội dung khác hiện ra. Nguyên nhân là trình duyệt Web của quý khách chưa cập nhật chứng chỉ bảo mật mới. Quý khách hàng chỉ cần click vào dòng chữ cuối cùng WISH TO CONTINUE, sẽ giúp quý khách truy cập được hệ thống mua hàng online của Citicom.

Các lợi ích khi tham gia sàn TMĐT chuyên nghiệp của Citicom?

– Khách hàng chủ động nhập Yêu cầu báo giá các sản phẩm theo đơn hàng cụ thể.
– Hệ thống báo giá cho khách hàng nhanh chóng (ngay lập tức hoặc cam kết trong 1 khoảng thời gian nhất định).
– Quá trình mua hàng diễn ra tự động, khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi tình trạng xử lý đơn hàng, thời gian giao hàng, tra cứu lịch sử mua hàng…

Tôi là khách hàng mới. Tôi có thể đăng ký tài khoản mua hàng online của Citicom như thế nào?

Hiện nay Website www.citicom.vn đang trong giai đoạn đầu triển khai bán hàng online, vì vậy chúng tôi chưa áp dụng rộng rãi mà đang áp dụng tại một số khách hàng hiện tại của Citicom. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách qua kênh mua sắm tiện lợi này trong thời gian tới.
Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, Quý khách vẫn có thể liên hệ mua hàng trực tiếp đội ngũ đại diện bán hàng của Citicom hoặc liên hệ giao dịch tại Hotline/Zalo CSKH: 0965750505.

Sau khi Gửi yêu cầu báo giá, tôi thấy Hệ thống thông báo Đã gửi Yêu cầu thành công. Trong bao lâu tôi sẽ nhận được báo giá của Citicom?

Đối với những đơn hàng phức tạp và hệ thống không trả về kết quả báo giá ngay, hệ thống sẽ xử lý và gửi báo giá cho Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất (1-1 vài tiếng đồng hồ).
Khi có báo giá, hệ thống sẽ tự động nhắn tin SMS và gửi Email cho Khách hàng.