Các nhà máy ở EU tăng giá HRC hơn nữa trong bối cảnh chi phí leo thang

Những người tham gia thị trường châu Âu báo cáo rằng giá chào bán thép cuộn cán nóng đang tăng hơn nữa trong tuần này (11/3/2022) trong bối cảnh chi phí leo thang do chiến tranh Ukraine gây ra.

Theo nhiều nguồn tin, ArcelorMittal đã nâng mức chào hàng mới cho HRC lên 1.300 € / tấn (1.432 USD) cơ sở xuất xưởng cho tất cả các khách hàng châu Âu của mình. Chỉ trong tuần trước, công ty đã thông báo với khách hàng việc tăng mức chào hàng lên € 1,150 / tấn cơ sở xuất xưởng cho châu Âu.

Diễn biến tuần này đã được các nguồn thị trường dự đoán rộng rãi và hầu hết các nhà cung cấp châu Âu hiện đang theo dõi. Kallanish lưu ý rằng một đợt tăng giá tiếp theo vẫn chưa thể bị loại trừ ngay trong tuần tới, khi cuộc chiến ở Ukraine kéo dài và thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng từ nguồn cung cấp nguyên liệu bị gián đoạn và nguyên liệu thô cũng như chi phí đầu vào ngày càng tăng, Kallanish lưu ý.

Mức mục tiêu cơ bản mới 1.300 € / tấn xuất xưởng cao hơn giá giao dịch HRC kỷ lục mọi thời đại ở Bắc Âu thiết lập vào tháng 8 năm 2021.

Nguồn tin: Kallanish

Đánh giá