Chi phí nguyên liệu đầu vào tăng, đẩy giá thép lên mức cao kỷ lục mới

Giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh đã khiến các công ty thép lớn tăng giá trong tháng 4 sau hai tháng tăng liên tiếp.

JSW Steel, ArcelorMittal Nippon Steel India (AM/NS India) và Jindal Steel & Power (JSPL) nằm trong số các nhà sản xuất thép khu vực tư nhân hàng đầu đã tăng giá thép cuộn cán nóng thêm 4,000 -5,000 Rs/tấn.

JSW Steel và JSPL, sản xuất thép dài, đã tăng giá thép cây thêm 2,250-3,000 Rs/tấn.

Dữ liệu cho thấy giá HRC sau khi tăng ở mức 79,000-79,500 Rs/tấn đối với JSW Steel và AM/NS xuất xưởng Mumbai. Giá thép cây JSW điều chỉnh ở mức 73,000-73,500 Rs/tấn tại Mumbai và thép cây JSPL ở mức 76,000-76,500 Rs/tấn xuất từ ​​Delhi. Theo một nhà phân tích, giá niêm yết đã vượt qua mức cao trước đó.

Giám đốc JSW Steel (thương mại & tiếp thị) Jayant Acharya cho biết công ty đã tăng giá 3-5% đối với các sản phẩm dài và dẹt nhưng nó chỉ che phủ một phần tác động chi phí.

“Than cốc mà chúng tôi mua vào tháng 4 sẽ được đưa vào sản xuất từ ​​tháng 4 đến tháng 5. Vì vậy, tháng 5-6 có thể là cao điểm về chi phí sản xuất, ”ông giải thích.

Giá nguyên liệu đã tăng, nhưng kể từ khi Nga gây chiến với Ukraine, giá tăng mạnh hơn nữa.

“Việc đẩy chi phí từ phía nguyên liệu là một mối quan tâm và chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ được điều chỉnh. Nó đã bắt đầu điều chỉnh ở một mức độ nào đó và có khả năng sẽ điều chỉnh thêm trong vài tháng tới. Điều đó sẽ làm giảm giá thành thép. Nhưng cho đến thời điểm có sự gia tăng chi phí trong hệ thống, mà chúng tôi sẽ phải xem cách điều hướng, một số chi phí sẽ phải được chuyển sang, ”Acharya nói.

Giá than luyện cốc đã lên tới 670 USD/tấn đã giảm xuống mức cao nhất trong vài tuần qua. Tuy nhiên, các nguồn tin trong ngành chỉ ra rằng giá vẫn cao so với một năm trước. Ngoài ra, giá nguyên liệu khác tiếp tục ở mức cao. Ngoài ra, quặng sắt, nguyên liệu đầu vào quan trọng khác, đang có xu hướng tăng. NMDC cũng đã tăng giá trong tháng 4 lên 200 Rs/tấn.

Giá thép bắt đầu tăng từ tháng 2 và tăng lên mức kỷ lục. Trong một tháng qua, giá thép dẹt đã tăng 10,000 Rs/tấn, một số nhà sản xuất cho biết. Tuy nhiên, có thể có một số cứu trợ cho các MSME.

Acharya nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các MSME thông qua một cơ chế khác biệt.”

Ranjan Dhar, Giám đốc tiếp thị của ArcelorMittal Nippon Steel India (AM/NS India), cho biết: “Chúng tôi hợp tác với National Small Industries Corporation để cung cấp các sản phẩm cho MSME với mức giá ưu đãi. Chúng tôi sẵn sàng tăng cường cơ sở này hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của MSME. ”

Nguồn tin: satthep

Đánh giá