China Steel tăng giá thép thêm 2.44%

China Steel Corp, nhà sản xuất thép lớn nhất Đài Loan cho biết họ sẽ tăng giá thép trung bình 2.44% cho các lô hàng vào tháng tới, do các khách hàng địa phương đẩy nhanh việc dự trữ trong bối cảnh nhu cầu cải thiện trong mùa cao điểm.

Công ty đang đánh giá tín hiệu từ các công ty cùng ngành trên toàn cầu, vốn đang tăng giá thép để đáp ứng nhu cầu cải thiện từ ngành xây dựng và ô tô, khi nhiều quốc gia dần mở cửa nền kinh tế và có kế hoạch triển khai các dự án cơ sở hạ tầng mới trong nửa cuối năm nay.

Baowu Steel Group Ltd và Angang Steel Co Trung Quốc đã tăng giá thép trong nước từ 200 – 400 NDT (31.55 -63.11 USD)/tấn để giao vào tháng tới, China Steel cho biết trong một tuyên bố.

Đó là lần tăng giá đầu tiên trong tám tháng của các nhà máy Trung Quốc, tuyên bố cho biết.

Công ty Cổ phần Thép Formosa Hà Tĩnh tại Việt Nam cũng đã tăng giá thép cuộn cán nóng và thép dây lần lượt là 90 USD/tấn và 40 USD/tấn trong báo giá mới nhất của mình, thông cáo cho biết thêm.

China Steel cho biết: “Các nguyên tắc cơ bản của ngành thép toàn cầu đang được cải thiện khi mùa cao điểm đến, dẫn đến việc tăng tốc dự trữ ở hạ nguồn”.

Giá thép toàn cầu đang quay trở lại đà tăng trong năm nay, được thúc đẩy bởi chi phí sản xuất cao hơn và nhu cầu tốt hơn”.

Tại Châu Âu, nhu cầu thép cũng tăng lên đáng kể, được hưởng lợi từ sự phục hồi của ngành công nghiệp ô tô trong khu vực.

ArcelorMittal SA đã đảm bảo các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nhà sản xuất ô tô Châu Âu, với giá tăng từ 30-50 Euro/tấn đối với thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội của họ, tuyên bố cho biết.

Công ty có trụ sở tại Cao Hùng cho biết: “Sự phục hồi trong tháng 3 là một bước ngoặt, cho thấy ngành thép đang tiến tới xu hướng tăng trong quý 2 bận rộn”.

Nguồn cung thép toàn cầu đang diễn biến theo hướng ngược lại, khi một số nhà máy thép của Nhật Bản và Hàn Quốc đã cắt giảm sản lượng sau khi đóng cửa một số lò luyện thép, China Steel cho biết.

Các nhà sản xuất thép Trung Quốc đã giảm quy mô sản xuất để tuân thủ các hạn chế của Bắc Kinh đối với khí thải carbon trong Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, nó cho biết.

Chi phí sản xuất gia tăng đang tạo thêm áp lực cho các nhà sản xuất thép, do giá quặng sắt, nguyên liệu chính để sản xuất thép cao kỷ lục gần đây, khoảng 150 USD/tấn và giá than luyện kim tăng lên khoảng 440 USD/tấn, China Steel cho biết.

China Steel đang tăng giá thép từ 500 – 800 NDT/tấn, sau ba tháng cắt giảm liên tiếp.

Giá thép tấm và thép cuộn cán nóng cũng như thép cuộn cán nguội sẽ tăng 800 Đài tệ/tấn vào tháng tới, trong khi giá thép cuộn mạ kẽm nhúng nóng dùng trong xây dựng cũng tăng 800 Đài tệ/tấn. Giá thép cuộn mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng trong các thiết bị gia dụng và máy tính sẽ tăng thêm 500 Đài tệ/tấn.

Giá thép cuộn mạ kẽm và thép lá mạ điện sẽ tăng thêm 500 Đài tệ/tấn vào tháng tới.

Nguồn tin: satthep.net

Đánh giá