CITICOM – GIAI ĐOẠN 2003 – 2007

Ngày 23/05/2003, CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI CITICOM chính thức được thành lập.

Người sáng lập là chủ tịch Lê Phụng Thọ – nguyên Phó TGĐ Tổng Công ty Thép Việt Nam. Với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành, ông cùng một số anh em thành lập CITICOM – Công ty chuyên kinh doanh thép trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo với một mong muốn thật giản dị: Tạo công ăn việc làm cho nhiều người và truyền lại hiểu biết và kiến thức tích lũy của mình cho thế hệ sau.

Ông đã thường nói “Một quốc gia muốn phát triển được thì chắc chắn ngành cơ khí phải phát triển, vì đó là ngành xương sống của quá trình công nghiệp hoá”
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và nỗ lực không ngừng nghỉ của chủ tịch Lê Phụng Thọ và những người cộng sự, Citicom đã có những bước khởi đầu đầy thuận lợi.

  • Là công ty trong nước đầu tiên trở thành nhà cung cấp thép cho hãng Honda tại Việt Nam.
  • Là công ty nội địa đầu tiên đủ tiêu chuẩn cung cấp thép vào Zamil – Doanh nghiệp FDI số 1 trong lĩnh vực kết cấu thép bấy giờ.

Một số công trình trọng điểm tiêu biểu mà Citicom cấp thép chính gồm: Thủy điện Sơn La, Thuỷ điện Huội Quảng, Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình,…

Công ty Thủy điện Sơn La cán mốc sản lượng phát điện 100 tỷ kWh

Mở đại lý tại TP. Vũ Hán – một trong 4 nôi thép của Trung Quốc nhằm mục đích đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường đang phát triển mạnh mẽ. Xuất khẩu sản phẩm gang đúc đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Tây Ban Nha và Đài Loan.

Đánh giá