CITICOM – GIAI ĐOẠN 2007 – 2015

Ngày 10/7/2007 – Cố chủ tịch Lê Phụng Thọ đột ngột qua đời!

Sau sự ra đi của Cố Chủ tịch, Thế hệ trẻ kế cận phải tự mình chèo lái con thuyền Citicom.

Được thừa hưởng một nền tảng vững chắc, cùng với sức trẻ và sự nhiệt huyết, quan trọng hơn cả là những kiến thức quý giá về ngành được cố chủ tịch truyền lại, Citicom đã tiếp tục phát triển với nhiều dấu mốc ấn tượng:

  • Thành lập 2 Chi nhánh và tổng kho tại Hải Phòng và TP.HCM
  • Xây dựng nhà máy kết cấu thép và thiết bị công nghiệp đồng bộ tại Hải Dương
  • Cũng trong thời gian này công ty Đại lý nước ngoài thứ 2 được thành lập tại Nam Ninh, Trung Quốc nhằm đáp ứng tốt hơn nữa các yêu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.
  • Phát triển thị trường Myanmar và xây dựng Nhà hàng Việt đầu tiên tại quốc gia được coi là “Mảnh đất màu mỡ cuối cùng của Châu Á” này.

Trở thành Doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp thép chế tạo, hợp kim và thép cường độ cao tại Việt Nam.

Nhưng “chặng đường nào trải bước trên hoa hồng”…

Thế giới không thể nào quên cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. 10.000 tỷ USD bị cuốn trôi, 30 triệu người mất việc, 50 triệu người quay lại chuẩn dưới nghèo là cái giá phải trả cho cuộc khủng hoảng kinh tế được đánh giá là “tồi tệ nhất trong lịch sử”, cột mốc cho sự sụp đổ của ngành công nghiệp tài chính của Mỹ – nguyên nhân chính đẩy kinh tế thế giới vào một giai đoạn đen tối.

Cũng trong lúc đó, thị trường thép Việt Nam đang nhiều biến động, giá thép trong nước tăng giảm liên tục theo giá phôi nhập khẩu; giá xăng dầu, giá điện lại tăng cao…

Citicom đang từ doanh nghiệp lãi hàng chục tỷ đồng đứng trước vô vàn khó khăn. Cuộc đại khủng hoảng đã xoá đi toàn bộ thành quả từ khi thành lập.

Nhờ những nỗ lực không ngừng, cùng với sự đồng hành của các đối tác, sự tin tưởng của khách hàng, thế hệ lãnh đạo trẻ của Citicom đã chứng minh được năng lực lãnh đạo của mình, từng bước đưa Citicom vượt qua khó khăn. Chỉ sau 3 năm, Citicom đã trở về trạng thái trước khủng hoảng.

Bằng những kinh nghiệm tích lũy được qua nhiều năm, Citicom đã liên tục củng cố hệ thống quản lý, kiểm soát rủi ro chặt chẽ, tiếp tục phát triển, mở rộng hệ thống bán hàng và ghi dấu trên nhiều công trình lớn, biểu tượng cho sự vươn lên cùng đất nước.

Cũng trong giai đoạn này, toàn thế giới bắt đầu thay đổi với sự ảnh hưởng ngày càng lớn, công nghệ phát triển mở ra cơ hội và và cũng là thách thức lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Lúc này, ngành cơ khí Việt Nam có nhiều biến động, vai trò của khối doanh nghiệp nhà nước dần giảm dần và khối doanh nghiệp tư nhân vươn lên mạnh mẽ.

Ngành thép vẫn rất truyền thống, chìm nổi cùng với chu kỳ của thị trường.

Đánh giá