Citicom và hành trình xây dựng Cộng đồng Hạnh phúc

“Hạnh phúc không phải là đích đến, hạnh phúc là cả một hành trình”
? Hành trình kiến tạo một “Cộng đồng hạnh phúc” của Citicom vẫn đang trên đường phát triển với những thông điệp riêng của từng chặng đường. Vậy năm 2022, Citicom – Cộng đồng hạnh phúc sẽ mang đến những thông điệp gì?
TÔI TRONG CHÚNG TA
“Người tài giỏi sẽ chiến thắng cuộc chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí óc sẽ giành chức vô địch” – Michael Jordan
Sức mạnh của một tập thể luôn lớn hơn sức mạnh của một cá nhân, để tạo nên sức mạnh tập thể cần sự chung tay của tất cả các cá nhân khi cùng hướng đến một mục tiêu chung.
Tuy nhiên mỗi người đều có một mục tiêu và cái tôi riêng trong công việc tạo nên sự đa dạng trong một tổ chức, vậy để có thể phát huy tinh thần tập thể liệu chúng ta có cần từ bỏ hoàn toàn “cái tôi” của mỗi cá nhân?
Cái tôi cá nhân khắc họa tính cách và mục tiêu của mỗi người trong cuộc sống và công việc, do đó việc từ bỏ “cái tôi” là một điều bất khả thi và cũng không phải là một điều tốt cho tập thể khi sở hữu những cá nhân “không có gì đặc biệt”.
Vậy thay vì từ bỏ cái tôi cá nhân, tại sao chúng ta không cùng nhau tìm kiếm “cái tôi” cá nhân trong chính cái “chúng ta” của tập thể?
Tìm kiếm mục tiêu cá nhân trong mục tiêu chung của tập thể để từ đó chúng ta có thể song song thực hiện mục tiêu cá nhân bằng cách kết nối hợp tác cùng các cá nhân khác hoàn thành mục tiêu chung.
Bằng cách đó, chúng ta không chỉ thay đổi được “cái tôi” của bản thân mà còn tìm được chính “Tôi trong chúng ta” để tạo nên sức mạnh hiệp lực tập thể bền vững và tăng cường sức mạnh của tổ chức.
Vậy làm thế nào để có thể tìm thấy “Tôi trong chúng ta”?
Làm thế nào để tìm thấy “Citicom” trong mỗi “Citicomer”?
Câu trả lời sẽ được tìm thấy khi mỗi Citicomer thấu hiểu chính bản thân, thấu hiểu mỗi đồng nghiệp và thấu hiểu mỗi vị trí công việc trong tập thể Citicom. Có thấu hiểu sẽ có đồng cảm, có thấu hiểu sẽ có cảm thông và có thấu hiểu sẽ có kết nối một cách mạnh mẽ.
Chỉ khi thấu hiểu một cách tường tận mỗi công việc, mỗi vị trí và mỗi con người thì chúng ta mới có thể đặt mình vào hoàn cảnh của người khác và cảm nhận được cảm xúc của người đó để tạo nên sợi dây kết nối một cách chân thực và chặt chẽ giữa mỗi cá nhân trong tập thể.
THẤU HIỂU ĐỂ ĐƯỢC HIỂU – Mở lòng để chia sẻ, kết nối và thấu hiểu đồng nghiệp, công việc từ đó chính chúng ta cũng sẽ được cảm thông, thấu hiểu và kết nối trong công việc của chính mình ?
✨✨Đó cũng chính là hai thông điệp xuyên suốt trong năm 2022 Citicom muốn gửi gắm đến tất cả Citicomers. Hãy cùng Citicom trải nghiệm hành trình “Thấu hiểu để được hiểu” và tìm được “Tôi trong chúng ta” để từ đó từng bước tiếp tục hành trình kiến tạo “Citicom – Cộng đồng hạnh phúc”???
Đánh giá