Đơn hàng xuất khẩu của các nhà máy thép lớn của Đài Loan trong tháng 1 tăng vượt kỳ vọng

Giá thép ở châu Âu và Mỹ đã tăng mạnh kể từ tháng 10. Điều này được hiểu rằng đơn hàng xuất khẩu của các nhà máy thép lớn của Đài Loan trong tháng 1 năm sau đã vượt quá mong đợi.

Các thương nhân chỉ ra rằng các nhà máy thép châu Âu và Mỹ bắt đầu tăng giá xuất xưởng cán nóng từ tháng 10, khiến các nhà nhập khẩu trong nước tích cực mua hàng tại thị trường châu Á.

Đồng thời, theo nhận định của các thương nhân, Tập đoàn Hòa Phát và Thép Formosa Hà Tĩnh của Việt Nam cũng đang lãi lớn trên thị trường thép cán nóng châu Âu. Các đơn hàng xuất khẩu của Đài Loan đã bị đình chỉ. Sau khi giá bán nội địa của Tập đoàn Thép Trung Quốc (CSC) của Đài Loan được xác định vào tháng 12, hãng sẽ tăng giá xuất khẩu sang châu Âu một lần nữa.

Ngoài ra, các nhà máy cán nguội cũng hoạt động tốt trong việc nhận đơn đặt hàng mạ kẽm. Các thương nhân cho biết hầu hết các nhà máy thép đã gần hoàn thành mục tiêu đặt hàng cho tháng 1 năm sau.

Để tạo thêm lợi nhuận, các nhà máy thép xuất khẩu, trong đó có CSC, đã điều chỉnh chiến lược nhận đơn hàng. Sau khi đạt chỉ tiêu nhận đơn hàng trong quý 4, họ bắt đầu nhận đơn hàng với số lượng có hạn và giá giới hạn.

Nguồn tin: Yieh

Đánh giá