Giá HRC Trung Quốc giảm trước kỳ nghỉ lễ

Giá thép cuộn cán nóng Trung Quốc giảm trong tuần trước kỳ nghỉ lễ do nhu cầu yếu. Giá xuất khẩu cũng giảm nhẹ.

Tại Thượng Hải vào chiều thứ Sáu, HRC Q235 5,5×1.500mm được giao dịch ở mức khoảng 3.990-4.010 CNY/tấn (558-561 USD/tấn), giảm 90 CNY/tấn so với tuần trước. Trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải, hợp đồng HRC tháng 5 năm 2024 giảm 37 CNY/tấn từ thứ Năm và 135 CNY/tấn trong tuần xuống còn 3.967 CNY/tấn.

Mặc dù kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán chính thức sẽ bắt đầu từ ngày 10 tháng 2 nhưng các giao dịch giao ngay gần như đã dừng lại kể từ thứ Năm tuần trước. Nhiệt độ thấp, tuyết và mưa dày đặc đã khiến nhiều nhà máy ở miền nam Trung Quốc bắt đầu kỳ nghỉ sớm hơn dự kiến.

Một số giao dịch HRC đã được xác nhận tại các thị trường xuất khẩu vào tuần trước, với mức giá thấp hơn và đã thu hút người mua.

Thị trường kém sôi động trước kỳ nghỉ lễ. Một nhà xuất khẩu nhận xét: “Ngay cả khi hợp đồng được ký kết thì quy trình sau cũng không thể hoàn thành trước kỳ nghỉ lễ”.

Các nhà xuất khẩu Trung Quốc sẽ làm việc cho đến cuối tuần này, tùy thuộc vào chính sách của công ty, nhưng với việc thị trường không hoạt động, hầu hết họ có thể sẽ tạm dừng kinh doanh ngay khi có thể. Hầu hết thương nhân trong nước đã dừng giao dịch vào thứ Sáu tuần trước.

Một lượng lớn HRC chuẩn bị xuất khẩu đang nằm tại các cảng phía Bắc do thời tiết xấu ảnh hưởng đến vận chuyển. Một nhà xuất khẩu Trung Quốc cho biết: “Hiện tượng này đã dẫn đến cái gọi là sự gia tăng tiêu thụ rõ ràng được phản ánh trong dữ liệu tồn kho HRC trong hai tuần qua, nhưng điều này không phải do sự bùng nổ đơn hàng xuất khẩu gần đây”.

Theo Kallanish Asia

Đánh giá