Giá thép và nguyên liệu thô Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi

Giá nguyên liệu thô và thép tại Trung Quốc đang có dấu hiệu phục hồi. Ngày 26/6, thép cây và thép cuộn cán nóng tại các thành phố lớn tăng nhẹ. Giá quặng sắt giao ngay cũng tăng.

Các nhà phân tích thị trường cho rằng sự phục hồi này là do giá cả hiệu quả về mặt chi phí gần đây, thúc đẩy người mua hạ nguồn mua vào, thúc đẩy khối lượng giao dịch và ổn định giá giao ngay và giá tương lai. Ngành công nghiệp thép Đài Loan cảnh báo rằng sự phục hồi giá của Trung Quốc phụ thuộc vào nhu cầu bền vững, hiện đang suy yếu do mùa mưa và nhiệt độ cao. Các viện nghiên cứu của Trung Quốc nhấn mạnh rằng các khoảm trái phiếu đặc biệt gần đây chủ yếu là để trả các khoản nợ cũ, hạn chế hỗ trợ tài chính cho các dự án mới. Thị trường phải đối mặt với áp lực mất cân bằng cung cầu gia tăng kể từ tháng 6.

Bất chấp mức cung cao và nhu cầu hạ nguồn yếu, một số yếu tố hỗ trợ thị trường đã xuất hiện. Các giao dịch tài nguyên giá rẻ được cải thiện và sự bi quan của thị trường giảm bớt có thể dẫn đến sự phục hồi giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, lượng mưa lớn và nhiệt độ cao vẫn tiếp tục gây gánh nặng cho nhu cầu.

Nguồn tin:Yieh

Đánh giá