Quặng sắt tăng giá khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Virus

Giá quặng sắt kỳ hạn tăng ngày thứ hai khi trung tâm thép chủ chốt của Trung Quốc nới lỏng một số biện pháp kiểm soát virus và quốc gia này cam kết thúc đẩy chi tiêu cho cơ sở hạ tầng nhằm hỗ trợ triển vọng nhu cầu.

Nguyên liệu thô được giao dịch gần 140 USD/tấn ở Singapore, phục hồi một ít sau khi giảm gần 10% hôm thứ Hai do lo ngại về tác động của đợt bùng phát Covid ngày càng trầm trọng của Trung Quốc. Triển vọng tiêu dùng có bước chuyển biến sáng sủa hơn sau khi một số khu vực ở thành phố Đường Sơn, bao gồm cả Caofeidian, dỡ bỏ lệnh cấm và cho phép mở cửa dần dần các công ty, trong khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố sẽ thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng.

Sự bùng phát của Covid ở Trung Quốc đã tàn phá chi tiêu của người tiêu dùng và chuỗi cung ứng. Các khu vực chiếm một phần ba nền kinh tế của quốc gia này mở rộng chậm hơn tốc độ tăng trưởng của cả nước trong quý đầu tiên. Đối với các nhà máy thép, chi phí thu mua quặng sắt, thép phế liệu và than đều tăng trong tháng 3, Hiệp hội Sắt & Thép Trung Quốc cho biết trong một bài đăng trên WeChat.

“Tâm lý thị trường đã được cải thiện nhưng tác động của Covid đối với nhu cầu hạ nguồn vẫn cần được theo dõi chặt chẽ”, Holly Futures viết trong một lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng tình trạng tồn kho quặng sắt tại các cảng dường như đang tiếp tục.

Giá quặng sắt kỳ hạn tại Singapore tăng 0.6% lên 140 USD/tấn lúc 3h13 chiều giờ địa phương, trong khi giá tại Đại Liên đóng cửa cao hơn 2.2%. Thép thanh vằn và thép cuộn cán nóng tăng tại Thượng Hải.

Nguồn tin: satthep

Đánh giá